Thể thao

HAGL được sử dụng hình ảnh Carabao tại V.League, nếu…

Tổng giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc khẳng định đơn vị này không cấm HAGL hợp tác và quảng cáo cho nhà tài trợ Carabao, miễn không phải là nước tăng lực.

Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 6 với giá 35 triệu euro / Man United chia tay cầu thủ thứ 3 ở chợ Đông 2023

HAGL được sử dụng hình ảnh Carabao tại V.League, nếu…

Xoay quanh câu chuyện tài trợ giữa 4 bên: Sâm Ngọc Linh (Nhà tài trợ của V.League), Carabao (nhà tài trợ của HAGL), VPF và HAGL, Tổng giám đốc VPF – Nguyên Minh Ngọc đã có những chia sẻ cụ thể hơn với báo giới. Ông Nguyễn Minh Ngọc nói: “Chuẩn bị cho mùa giải BĐCN QG 2023, trong buổi Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức và Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải VĐQG Night Wolf 2023 ngày 26/12, với sự tham dự của 14 CLB Ngoại hạng, Dự thảo Điều lệ Giải về tên chính thức của Giải đấu, ngành hàng độc quyền đã được trình bày và thông qua tại Hội thảo. Ngày 05/01/2023 Công ty VPF đã có công văn số 01/VPF-TrT gửi các CLB tham dự Giải khẳng định ngành hàng tài trợ độc quyền của Giải là nhãn hàng Nước tăng lực Night Wolf và đề nghị các CLB không hợp tác khai thác tài trợ ngành hàng cạnh tranh với nhãn hàng tài trợ chính của giải đấu.

Ngày 15/01/2023, CLB Hoàng Anh Gia Lai công bố trên một số kênh truyền thông về việc ký kết hợp tác với ngành hàng Nước tăng lực Carabao tại mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023 (là ngành hàng có tính chất cạnh tranh với ngành hàng tài trợ chính của Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2023 Công ty VPF đã thông báo tại công văn số 01/VPF-TrT); trước đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai chưa có văn bản thông báo về việc ký kết hợp tác này với Công ty VPF.

Ngay khi nhận thông tin sự việc, ngày 16/01/2023, Công ty VPF đã gửi công văn số 13/VPF-TrT đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai cung cấp một số thông tin về việc hợp tác giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Carabao. Ngày 17/01/2023, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có công văn số 20/HAGL phúc đáp các nội dung theo yêu cầu tại công văn số 13/VPF-TrT của Công ty VPF. Theo đó, CLB xác nhận hợp đồng với Carabao bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/01/2023 sau khi hợp đồng khai thác tài trợ với nhãn hiệu Red Bull kết thúc vào ngày 14/01/2023.

CLB HAGL có thể sử dụng các hình ảnh sản phẩm khác của nhà tài trợ mới để đặt quảng cáo

CLB HAGL có thể sử dụng các hình ảnh sản phẩm khác của nhà tài trợ mới để đặt quảng cáo

Nhận thấy, việc ký kết hợp tác này có ngành hàng “Nước tăng lực” nếu được sử dụng quảng bá sẽ vi phạm quy định về ngành hàng độc quyền của Giải đấu. Bởi vậy, ngày 18/01/2023, Công ty VPF đã có công văn số 16/VPF-TrT với nội dung đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai không sử dụng hình ảnh quảng cáo Nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến Giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của Giải đấu…”.

Ông Nguyễn Minh Ngọc nói thêm: “Ngành hàng độc quyền mà Công ty VPF thông báo với các CLB chỉ bao gồm nước tăng lực. Trong nội dung CV số 20/HAGL đã cho biết: “Ngành hàng quảng cáo giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Carabao là nước giải khát có ga và không có ga bao gồm nước, đồ uống thể thao, nước tăng lực, đồ uống có vitamin và protein; trà bao gồm đồ uống chế biến từ trà tươi và đóng gói sẵn đồ uống cà phê”.

Chính vì vậy, sau khi nhận được nội dung trên, VPF đã có CV số 16/VPF-TrT chúc mừng CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực đối với Tập đoàn Carabao. VPF rất ủng hộ các CLB, tuy nhiên căn cứ những Quy định theo Quy chế, Điều lệ Giải, cam kết với Nhà tài trợ chính của Giải, Công ty VPF đã đề nghị CLB HAGL không sử dụng hình ảnh sản phẩm nước tăng lực Carabao để quảng cáo tại Giải VĐQG Night Wolf 2023.HAGL có thể sử dụng các hình ảnh sản phẩm khác của Carabao để đặt quảng cáo không trái các quy định Công ty VPF đã hướng dẫn”.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm