Thể thao

Havertz xứng đáng được trao cơ hội nhiều hơn ở ĐT Đức

Rất nhiều ý kiến cho rằng, nếu HLV Joachim Loew muốn ĐT Đức trình diễn thứ bóng đá tấn công ở kỳ EURO lần này, ông cần phải đặt niềm tin nhiều hơn ở Kai Havertz, chứ không chỉ sử dụng tiền vệ công này một cách mơ hồ như thời gian qua.

HLV Park Hang Seo 'vá' hàng thủ của ĐT Việt Nam trước Indonesia thế nào? / Barca muốn đổi Pjanic lấy De Ligt

Tất nhiên Joachim Loew vẫn sẽ là người quyết định sơ đồ, ai được đá, ai phải dự bị. Nhưng có lẽ, Loew cũng cần phải có cái nhìn khách quan về tài năng và phong độ của Kai Havertz ở mùa giải vừa qua để khai thác anh một cách hợp lý.

 Kai Havertz.
Kai Havertz.

Có thể khẳng định như thế về phong độ và những đóng góp của Kai Havertz cho thành công của Chelsea ở mùa giải vừa qua. Ở đó, Havertz đã được HLV Thomas Tuchel tín nhiệm, trao cho anh cơ hội được đá đúng sở trường là tiền vệ tấn công và kết quả, Havertz không phụ lòng khi đóng góp 9 pha kiến tạo cùng 9 bàn thắng, trong đó có bàn thắng duy nhất ở trận chung kết Champions League 2020/21 trước Man City.

Nhưng khi đá cho ĐT Đức, Kai Havertz chưa được Joachim Loew giao vị trí rõ ràng và nguyên nhân là bởi, Loew chỉ sử dụng hàng công ba người gồm Mueller, Gnabry, Sane (hoặc Werner). Song với chỉ 3 mũi giáp công theo cách bố trí của Loew, sức tấn công của tuyển Đức vẫn chưa phát huy tối đa sức mạnh và đây chính là lý do dẫn đến việc nhiều tuyển thủ Đức muốn Loew bố trí sơ đồ nhiều cầu thủ tấn công hơn để tận dụng lực lượng dồi dào, nếu không sẽ bỏ phí một Kai Havertz có thể mang tới sức sáng tạo.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm