Thể thao

Hé lộ nguyên nhân Real bán Ronaldo, không mua Mbappe

Cái cách Cristiano Ronaldo rời Real Madrid và Kylian Mbappe từ chối Los Blancos để gia hạn với PSG có một mẫu số chung: Real từ chối những hợp đồng điên rồ mà họ không thể cũng như không muốn chi tiền.

Mbappe 'chất vấn' anh em nhà Pogba vụ yểm bùa / 'Gạch tên' Mbappe, Neymar chỉ đích danh cầu thủ xuất sắc nhất PSG

Real quyết không đáp ứng lòng tham của Mbappe và Ronaldo
Mbappe và Ronaldo

Mbappe liên tục gây bức xúc cho những CĐV Real bằng những phát ngôn của mình. Một mặt, anh vẫn thừa nhận chuyển tới Bernabeu là ước mơ. Nhưng mặt thực tế, anh lại từ chối đề nghị của Real để ở lại PSG trong mùa hè vừa qua.

Mới đây, những chi tiết trong hợp đồng khủng giữa Mbappe và PSG đã lộ ra, cho thấy "chiến thuật" của phía tiền đạo người Pháp. Độ dài của hợp đồng là thứ mà người ta quan tâm. Tại sao Mbappe chỉ ký với PSG tới 2025 mà không phải lâu hơn?

Chẳng lẽ hợp đồng thế kỷ, trong đó chi phí ròng trả cho Mbappe lên tới 150 triệu euro mỗi năm (bao gồm toàn quyền sở hữu giá trị hình ảnh, và bất kỳ khoản thưởng nào cho thành tích trên sân) không đủ để giữ anh ở lại Parc des Princes trọn đời sao?

Không có đội bóng nào khác đủ khả năng tiến gần tới con số đó, chứ đừng nói là vượt qua để lôi kéo Mbappe. Ngay cả khi Mbappe được giải phóng trước thời hạn, vào mùa hè 2024, thì mức đãi ngộ điên rồ mà anh đang hưởng cũng khiến mọi đội bóng chùn chân. Thế nên việc Mbappe ký hợp đồng ngắn với PSG như vậy chẳng phải là nhắm trực tiếp tới Real sao, nói rằng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vẫn còn cơ hội?

Nhưng không, Real không muốn cơ hội đó. Vấn đề ở đây đơn thuần là tiền bạc. Nó giống hệt với trường hợp của Ronaldo khi anh đòi tăng lương trong những tháng cuối ở Bernabeu. Real không chấp nhận chi ra một số tiền quá lớn và mọi chuyện kết thúc bằng việc CR7 chuyển tới Juventus vào năm 2018.

 

Thời điểm 2017, Real cũng từng từ chối cơ hội sở hữu Mbappe nhưng đấy là vì khi đó bộ ba BBC đang ở đỉnh cao phong độ. Còn sau 5 năm, Real vẫn muốn Mbappe nhưng không phải ở trong vị thế bị dắt mũi bởi tiền bạc.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm