Thể thao

Heerenveen chỉ có 1 hậu vệ trái, Văn Hậu nhiều cơ hội ra sân

Theo danh sách đăng ký của CLB SC Heerenveen, trong số 25 cầu thủ của họ hiện tại, ngoài tân binh Đoàn Văn Hậu, đội bóng Hà Lan chỉ còn 1 hậu vệ trái khác. Điều đó cũng có nghĩa rằng cơ hội để Đoàn Văn Hậu được thi đấu trong mùa giải 2019/2020 là rất lớn.

Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu với giá gần 2 triệu USD / HLV Park Hang Seo bàng hoàng khi Văn Hậu đi Hà Lan

Hậu vệ trái còn lại, trong danh sách tham dự mùa giải 2019/2020 của CLB SC Heerenveen, ngoài Đoàn Văn Hậu, là cầu thủ người Hà Lan Lucas Woudenberg. Cầu thủ này có thể hình tương đương với Đoàn Văn Hậu, anh cao 1m86 (Đoàn Văn Hậu cao 1m85), năm nay 25 tuổi.

Lucas Woudenberg từng là thành viên của đội U21 Hà Lan vào năm 2015, nhưng sau đó cầu thủ này không phát triển lên nữa, và hiện giờ không phải là tuyển thủ quốc gia của đội tuyển Hà Lan.

Ngoài ra, trước mùa giải 2017, Lucas Woudenberg đã 2 lần được SC Heerenveen cho các đội khác mượn, đó là cho CLB NEC mượn ở mùa giải 2015/2016 và cho CLB Excelsior mượn ở mùa giải 2013/2014.

Đoàn Văn Hậu sẽ có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo SC Heerenveen

Đoàn Văn Hậu sẽ có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo SC Heerenveen

Nếu một cầu thủ có chuyên môn vượt trội, cần thiết với đội bóng, thì đội bóng chủ quản sẽ chẳng bao giờ đem cầu thủ đấy cho các đội khác mượn hết lần này đến lần khác như thế (trừ khi đó là những bản hợp đồng cho mượn từ những giải có trình độ thấp đến các giải có trình độ cao hơn hẳn, như từ giải V-League của bóng đá Việt Nam đến giải Bỉ hoặc Hà Lan).

Điều đó chứng tỏ Lucas Woudenberg không ở trình độ quá cao, và Đoàn Văn Hậu có thể cạnh tranh với cầu thủ này cho suất hậu vệ trái của CLB SC Heerenveen.

Thậm chí, trong trường hợp Lucas Woudenberg đá chính, còn Đoàn Văn Hậu ngồi dự bị cho Lucas, thì cơ hội ra sân của tuyển thủ quốc gia Việt Nam vẫn không nhỏ.

Bởi, mùa giải ở Hà Lan kéo dài, giải vô địch quốc gia của nước này có đến 34 vòng đấu (tổng cộng 18 đội), cộng thêm các giải đấu ở cúp quốc gia, cúp liên đoàn các loại, kiểu gì thì SC Heerenveen cũng cần có người “chia lửa” với Lucas Woudenberg ở vị trí hậu vệ trái, vì rằng cầu thủ người Hà Lan không thể một mình đá ở tất cả các trận đấu, trận nào cũng đá đủ 90 phút trong suốt cả mùa giải được.

 

Và cũng thành ra, ngay cả khi SC Heerenveen không ký thoả thuận để Đoàn Văn Hậu xuất hiện ít nhất trong 20% số trận của đội này như trong hợp đồng giữa SC Heerenveen với CLB Hà Nội, thì cơ hội được ra sân của Đoàn Văn Hậu vẫn có thể tương đương hoặc nhiều hơn con số trên (chứ chưa cần bàn đến việc trong hợp đồng giữa đôi bên có điều khoản ấy).

Cần biết rằng, cửa sổ chuyển nhượng mùa Hè ở bóng đá châu Âu đã khép lại, và SC Heerenveen tạm thời không thể mua thêm bất cứ cầu thủ nào, bao gồm cả hậu vệ cánh trái từ nay cho đến sớm nhất là tháng 1 năm sau (thời điểm cửa sổ chuyển nhượng mùa Đông tại châu Âu mở ra).

Ngay cả khi phát hiện ra mình chuyển nhượng không hiệu quả thì họ cũng phải chờ ít nhất nửa năm nữa mới được phép sửa sai. Còn giờ, có bao nhiêu, SC Heerenveen phải xài bấy nhiêu!

Điều đó đồng nghĩa với việc, Đoàn Văn Hậu sẽ có khá nhiều đất diễn ở SC Heerenveen từ nay cho đến ít nhất là tháng 1/2020, để chứng mình năng lực của mình với đội bóng mới.

Theo Kim Điền/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm