Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam đã tuân thủ tốt đấu pháp"

HLV Hoành Anh Tuấn cho rằng, tính kỷ luật và tuân thủ đấu pháp tốt của các học trò là nguyên nhân giúp cho đội vượt qua U20 Australia.

HLV Troussier triệu tập 41 cầu thủ dự SEA Games 32 / MU có thể giành cú ăn 4 lịch sử trong mùa giải này?

PV: Ông đánh giá như thế nào về trậnđấu hôm nay của U20 Việt Nam?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi chúc mừng các cầu thủ có trận đấu hay theo mục tiêu đặt ra. Đội đã đá với 1 tinh thần tuyệt vời là yếu tố giúp chiến thắng trận khai mạc trước U20 Australia. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của họ. U20 Australia có điểm mạnh và cũng có điểm yếu. Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ đấu pháp, chơi rất có kỷ luật. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nói với cầu thủ vấn đề vấn đề là có một bài học khi thi đấu với Dubai City FC. Đó là một điều tốt để chung ta sẵn sàng thi đấu với Australia

Theoông,đâu là nguyên nhân giúp choU20 Việt Namđánh bại mộtđối thủđượcđánh giá cao hơn nhưU20 Australia?

Mấu chốt là thái độ bắt đầu cuộc chơi và tính kỷ luật.Đây là điểm mạnh củaU20 Việt Nam.Chúngtôiđãcố gắng xây dựng và phát huy. Chúng tôi nghiên cứu kỹ về chiến thuật của U20 Australia. Ở hiệp 2, họ cảm thấy lúng túng và không tạo ra được khó khăn rõ ràng trước khung thành U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam đã tuân thủ tốt đấu pháp - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn

Trong trận đấu hôm nay, một nhóm CĐV Việt Nam vàđặc biệt là khán giả Uzbekistan đã ủng hộ rất nhiệt tình cho U20 Việt Nam. Ông có bất ngờ về điều đó?

Tôi cũng bất ngờkhi CĐVở đây ủng hộ rất nhiều. Họ là cầu thủ số 12 rất quan trọng, đặc biệt khi đá ở quốc gia khác và đã tác động nhiều lên tinh thần cầu thủ. Sự ủng hộ của CĐVlà đến từ tinh thần thi đấu, công hiến hết mình của cầu thủ U20 Việt Nam. Đó là điều người hâm mộ rất cần. Sau trận đấu này, tôi nghĩ nhiều ngườiở Uzbekistan sẽ tiếp tục ủnghộ ởnhững trận đấu tiếp theo của U20 Việt Nam.

Ông đánh giá như thế nào về cơ hội đi tiếp củaU20 Việt Nam sau chiến thắng này?

Chúng ta còn hai ngày nghỉ ngơi, phục hồi trước khigặp U20 Qatar. Chắc chắn chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng. Tôi muốn giành trận thắng đầu tiên cho người hâm mộViệt Nam. Thật ra trận đấu này đánh giá khách quan thì giới chuyên môn đều nghĩ U20 Australia mạnh hơn. Muốn đi xa hơn nữa, chúng ta cần phải chơi với kỷ luật và tinh thần như trận này, để làm sao có kết quả như vậy khi gặp Iran, Qatar.

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm