Thể thao

HLV Mai Đức Chung nói gì về việc bà Bích Hạnh được chia thưởng?

Xung quanh thông tin bà Trần Thị Bích Hạnh, vốn là cán bộ phòng Đội tuyển quốc gia của VFF, đồng thời là người lo công tác hậu cần cho đội tuyển nữ Việt Nam được nhận thưởng cao, ở mức A-, chúng tôi đã liên hệ với các thành viên trong đội để tìm hiểu vấn đề trên.

Tiền đạo U23 Hàn Quốc có cơ bụng 6 múi, đẹp như diễn viên điện ảnh / Top 10 vận động viên có thu nhập cao nhất thập kỷ: Ronaldo và Messi góp mặt

Theo đó, mức A- là mức chia thưởng cao thứ 2 ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, chỉ sau loại 1 là loại A. Việc bà Trần Thị Bích Hạnh vốn chỉ là người lo công tác hậu cần cho đội với tư cách “cán bộ chuyên môn” (theo cách gọi trên website chính thức của VFF), đến từ phòng các Đội tuyển quốc gia của VFF, nhưng lại được chia thưởng ở mức cao, khiến dư luận thắc mắc trong những ngày qua.

Thậm chí, mức chia thưởng này còn tạo ra phản ứng không tốt từ một vài doanh nghiệp hứa thưởng tiền cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung cho biết việc chia thưởng có sự thống nhất của BHL và ban cán sự đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (ảnh: T.Đ)

HLV Mai Đức Chung cho biết việc chia thưởng có sự thống nhất của BHL và ban cán sự đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (ảnh: T.Đ)

Với mức thưởng A-, bà Bích Hạnh theo tính toán sơ bộ sẽ nhận khoảng 500 triệu đồng tiền thưởng, ngang với nhóm 6 trợ lý của HLV Mai Đức Chung (Đoàn Thị Kim Chi, Đoàn Minh Hải, Vũ Bá Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Thị Kim Hồng), cùng 2 cầu thủ dự bị nhưng thường xuyên được vào sân là Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Liễu.

Mức thưởng này cao hơn so với nhóm 3 cầu thủ được xếp loại B là Khổng Thị Hằng, Vũ Thị Nhung và Hoàng Thị Loan, cao hơn nhiều so với 2 cầu thủ được xếp loại B- và 1 cầu thủ xếp lại C.

Mức A- chỉ thấp hơn mức loại A của HLV trưởng Mai Đức Chung và 11 cầu thủ thi đấu chính thức, gồm Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Xuyến, Dương Thị Vân, Phạm Hải Yến, Phạm Thị Tươi, Thái Thị Thảo, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Bích Thùy (mỗi người loại A ước tính nhận 600 triệu đồng tiền thưởng).

Giải thích về nguyên tắc chia thưởng và mức thưởng dành cho từng thành viên, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với Dân trí: “Việc chia thưởng đến từ sự thống nhất của Ban huấn luyện và ban cán sự đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (đội trưởng Huỳnh Như và 2 đội phó Chương Thị Kiều và Vũ Thị Nhung”.

“Việc bình bầu chia thưởng có sự đồng thuận cao. Tôi nói với các cầu thủ rằng họ hãy lựa chọn thật kỹ, họ cứ việc đề xuất những người mà họ đánh giá là xứng đáng” – HLV Mai Đức Chung nói thêm – “Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ ép cầu thủ hay ép bất kỳ ai trong đội phải bầu như thế nào, đó là việc tôi hết sức tránh. Nên danh sách chia thưởng đến từ sự đồng thuận của tập thể”.

 

Còn về phía VFF, họ cho biết không can thiệp vào việc chia thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời VFF tôn trọng quyết định của tập thể đội tuyển.

Hiện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn đang trong quá trình tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, Olympic Tokyo 2020, nơi đội nằm chung bảng với 2 đội Hàn Quốc và Myanmar (trước đây bảng đấu của đội nữ Việt Nam có thêm CHDCND Triều Tiên, nhưng hiện tại đội bóng Đông Bắc Á đã rút lui).

Dự kiến, ngày 1/2 tới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại thứ 3 Olympic.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm