HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam sẽ chú trọng chống bóng bổng trước Thái Lan”
Ông Park: ‘Tiền đạo gốc Việt Keo Sokpheng là chủ bài của U22 Campuchia’ / HLV U22 Campuchia: 'Tôi rất tiếc khi Quang Hải vắng mặt'
Ở buổi tập làm quen sân Rizal Memorial tại Manila, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Toàn đội đã di chuyển về khách sạn gần với sân Rizal Memorial để việc chuẩn bị cho trận chung kết được tốt hơn”.
“Trận bán kết vừa qua với Philippines là trận đấu hết sức vất vả đối với đội tuyển nữ Việt Nam, bởi đối thủ có tăng cường cầu thủ từ châu Âu và Mỹ. Nhưng chung cuộc chúng ta vẫn có chiến thắng” – HLV Mai Đức Chung nói thêm – “Chính trận thắng đấy giúp cho toàn đội phấn chấn về mặt tinh thần, bên cạnh việc luôn được động viên kịp thời trong thời gian qua”.

Về những sai sót trong trận bán kết, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Những nhược điểm thì chúng tôi cố gắng khắc phục, còn những điểm mạnh thì toàn đội sẽ tiếp tục phát huy”.
“Toàn đội đang cố gắng hồi phục thể lực cho trận chung kết. Hôm nay (6/12), các cầu thủ chỉ tập nhẹ với các bài hồi phục” – vẫn là lời HLV Mai Đức Chung.

Còn nhận định về đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết là Thái Lan, ông Mai Đức Chung nói: “Thái Lan là đội rất mạnh, có đẳng cấp cao tại khu vực Đông Nam Á. Họ cũng có kinh nghiệm tham dự World Cup”.
“Sau giải Đông Nam Á, Thái Lan có một số thay đổi, nhưng dù thay đổi như thế nào, họ vẫn là đội mạnh. Chúng tôi sẽ nghiên cứu lối chơi của họ, cũng như những cầu thủ quan trọng nhất bên phía Thái Lan, để có phương án đối phó” – ông Chung nhấn mạnh

Ở trận đấu giữa 2 đội tại vòng bảng, hoà nhau 1-1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chịu đến hơn chục quả phạt góc, trong khi bóng bổng là điểm mạnh của Thái Lan.
Đấy chính là lý do mà HLV Mai Đức Chung nhắc kỹ các học trò tránh bị rơi vào tình trạng tương tự.
Ông Chung thẳng thắn chia sẻ: “Chúng tôi biết họ mạnh trong các pha không chiến nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chú ý kỹ đến các tình huống bóng bổng".
“Chúng tôi tự xem mình là cửa dưới so với Thái Lan, nên toàn đội sẽ càng phải nỗ lực để giành chiến thắng, mang tấm HCV về cho người hâm mộ bóng đá ở quê nhà” – HLV Mai Đức Chung tự tin cho biết.
Trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h, ngày 8/12, trên sân Rizal Memorial tại Manila (Philippines).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Cao Pendant Quang Vinh đuổi kịp Filip Nguyễn, vươn lên 'đe doạ' vị trí số 1 của Nguyễn Xuân Son
Trò cưng của HLV Kim Sang-sik dính chấn thương, Cộng Phượng sắp trở lại ĐT Việt Nam?
Sao trẻ U17 Việt Nam đón nhận vinh dự đặc biệt từ AFC, sánh ngang ‘măng non’ Man Utd
ĐT U17 Việt Nam đối diện thống kê bất lợi tại giải châu Á, giấc mơ dự World Cup gặp thử thách lớn
Vinmec và VFF hợp tác chiến lược nâng cao chất lượng y học thể thao