Thể thao

HLV Olympic UAE quyết không "nhường" HCĐ cho Olympic Việt Nam

Ông Maciej Skorża khẳng định tham vọng đạt huy chương và lên kế hoạch đánh bại Olympic Việt Nam ngay khi về đến khách sạn.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Olympic Hàn Quốc quá mạnh so với chúng ta' / Bất ngờ với phản ứng của thầy Park khi bị Son Heung Min nghe lén chiến thuật

Olympic UAE đã để thua 0-1 trước Olympic Nhật Bản trong trận bán kết thứ hai của môn bóng đá nam ASIAD 2018. Như vậy, họ sẽ tranh chiếc huy chương đồng với Olympic Việt Nam vào chiều 1/9 tại sân Pakansari.

Trận tranh hạng 3 luôn được coi là trận đấu thiếu hấp dẫn, không còn động lực. Vấn đề này ngay lập tức được đặt ra với huấn luyện viên người Ba Lan. Ông Maciej Skorża: “Chúng tôi vẫn còn nguyên động lực, mục tiêu còn lại của chúng tôi là phải có huy chương”.

Nhà cầm quân 46 tuổi cho biết: “Chúng tôi cảm thấy bực mình vì không giành chiến thắng. Trận chung kết đã rất gần với các học trò của tôi. Ngay khi về khách sạn, tôi sẽ có phương án cho trận tranh hạng 3”.

HLV Olympic UAE: ‘Khong buong HCD cho Olympic Viet Nam’ hinh anh 1
HLV Skorza Maciej của Olympic UAE quyết giành lấy tấm huy chương đồng với Olympic Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

“Dù là trận tranh huy chương đồng nhưng vẫn phải chiến đấu vì điều đó chứ không buông bỏ. Đó là tham vọng của cả đội. Điều còn lại là các cầu thủ phải nhanh chóng phục hồi thể lực”, ông Maciej chia sẻ.

Vị huấn luyện viên vừa dẫn dắt U23 UAE được gần một năm đánh giá: “Olympic Việt Nam là đội bóng mạnh ở lứa tuổi này. Đó sẽ là một trải nghiệm nữa với các cầu thủ trẻ của chúng tôi để hướng đến Olympic 2020”.

Đội hình của Olympic UAE mang đến ASIAD 2018 có 9 cầu thủ sinh năm 1997, hai người sinh năm 1998. Trong trận thua sít sao với đối thủ ở bán kết, ông Maciej sử dụng đến 7 cầu thủ 21 tuổi ra sân ngày từ đầu.

Ông cũng chia sẻ kế hoạch cho đội bóng là hướng đến Tokyo 2020 và sẵn sàng tạo điều kiện để các cầu thủ có trải nghiệm đáng kể. Một cầu thủ UAE phát biểu họ vẫn còn tấm huy chương đồng phải hoàn thành.

HLV Olympic UAE: ‘Khong buong HCD cho Olympic Viet Nam’ hinh anh 2
Cầu thủ Olympic UAE cũng bị hao mòn thể lực trước bán kết như Olympic Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Bên cạnh nỗi buồn thua trận, niềm an ủi trong buổi họp báo với Olympic UAE khi họ là đại diện duy nhất còn lại của Tây Á ở bán kết. Người đứng đầu đội bóng thừa nhận tập thể trẻ không bằng Olympic Nhật Bản.

 

Ông Maciej Skorża cho biết: “Bây giờ đúng là chúng tôi chưa thể bằng Nhật Bản hay Hàn Quốc, nhưng nếu làm việc chăm chỉ trong thời gian tới, chắc chắn Olympic UAE sẽ còn tiến bộ”.

Cũng giống như Olympic Việt Nam, Olympic UAE cũng gặp vấn đề về thể lực trong cặp đấu bán kết. Trận đấu tranh hạng 3 sẽ diễn ra lúc 15h ngày 1/9 cũng trên sân vận động Pakansari, Indonesia.

Theo news.zing.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm