Thể thao

HLV Park lọt top danh giá thế giới, sánh vai Deschamps và Southgate

HLV Park Hang Seo đã lọt vào top thống kê danh giá của thế giới, sánh vai với những chiến lược gia hàng đầu như Didier Deschamps hay Gareth Southgate.

Bị so sánh với Harry Kane, Giroud lên tiếng, gửi lời cảnh báo đến ĐT Anh / Giúp Argentina vào tứ kết, Messi tranh thủ “gánh” cả bạn thân Aguero

HLV Park Hang Seo bắt đầu gắn bó với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017, tính đến nay là hơn 5 năm. Mối lương duyên giữa cả 2 sẽ khép lại vào ngày 31/1/2023, khi HLV Park và VFF quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Đây được xem là lựa chọn phù hợp nhất với cả 2 bên. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã giành đủ vinh quang với các cấp độ đội tuyển Việt Nam, còn bóng đá Việt Nam đã đến lúc cần một làn gió mới. AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng HLV Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Top 20 HLV ĐTQG tại vị lâu nhất

Top 20 HLV ĐTQG tại vị lâu nhất

HLV Park không chỉ là người thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, mà còn là HLV ngoại tại vị lâu nhất. Trước khi bổ nhiệm HLV Park, VFF từng hợp tác với 9 HLV ngoại. Trong đó, cố HLV Alfred Riedl có 3 lần nắm quyền tại ĐT Việt Nam, tổng thời gian cũng là 5 năm nhưng xét về số ngày, HLV Park vẫn nhỉnh hơn.

Sự gắn bó lâu dài này cũng giúp HLV Park lọt vào top thống kê danh giá thế giới. Mới đây, trang Elite Football đã lập ra bảng thống kê top 20 HLV ĐTQG tại vị lâu nhất (chỉ tính những HLV còn đang nắm quyền).

Theo đó, HLV Park đứng thứ 17 trong danh sách với 1897 ngày (tính đến hôm nay 8/12/2022). Tiếc một điều là đến khi hết hạn hợp đồng với VFF, HLV Park chưa thể chạm mốc 2000 ngày cùng ĐT Việt Nam.

HLV Park là gương mặt duy nhất đại diện cho một đội tuyển đến từ khu vực Đông Nam Á góp mặt ở danh sách này.

 

HLV Park gắn bó với bóng đá Việt Nam hơn 5 năm

HLV Park gắn bó với bóng đá Việt Nam hơn 5 năm

Việc lọt vào bảng này cũng được xem là vinh dự đối với nhà cầm quân 65 tuổi, khi ông có thể sánh vai với những chiến lược gia hàng đầu thế giới như Didier Deschamps của đội tuyển Pháp hay Gareth Southgate của đội tuyển Anh.

Dẫn đầu là HLV Koldo Alvarez với 4693 ngày dẫn dắt đội tuyển Anorra. Từ năm 2010 đến nay, HLV Alvarez vẫn nhận được sự tin tưởng cho vị trí này. Theo sau là HLV Luc Holtz của đội tuyển Luxembourg với 4510 ngày. Đây cũng là 2 HLV có thể vượt qua mốc 4500 ngày.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm