Thể thao

HLV Troussier chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Việt Nam bại trận

DNVN - HLV Philippe Troussier cho rằng, nguyên nhân khiến U23 Việt Nam phải nhận thất bại 0-4 trước U23 UAE ở giải giao hữu Doha Cup 2023 là do thể lực của các cầu thủ sa sút trầm trọng trong hiệp hai.

Barca tan hoang lực lượng trước trận El Clasico / Ibrahimovic phá kỉ lục châu Âu trong ngày buồn

Tuy thi đấu kiên cường trong hiệp một nhưng U23 Việt Nam bất ngờ sa sút ở hiệp hai và để thua 0-4 trước U23 UAE. Yasser Hassan (51'), Ahmed Mahmoud (65'), Mohammed Yousuf (83'), Abdulla Abdulaziz (90+4') là những người điền tên lên bảng điện tử.
Như vậy, U23 Việt Nam toàn thua trong cả 2 trận đầu tiên ở giải giao hữu Doha Cup 2023. Các học trò HLV Troussier chưa ghi được bàn nào và phải nhận tới 7 bàn thua.
HLV Troussier (áo đen). Ảnh: VFF.

HLV Troussier (áo đen). Ảnh: VFF.


Phát biểu sau trận đấu, HLV Philippe Troussier nói: “Về mặt kết quả, U23 Việt Nam đã thua. Nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ. Với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng.
Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE. Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của U23 UAE cao hơn U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với chúng tôi.
Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua. Thật không dễ để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ. Dẫu sao, tôi vẫn hài lòng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện.
U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Đội đang chuẩn bị hướng đến SEA Games. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi muốn họ có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE.
Các cầu thủ đã chơi hiệp 1 rất tốt. Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Họ nằm trong top 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”.

Clip các bàn thắng đẹp
Phùng Trang (Theo VFF)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm