Thể thao

Hoàng Văn Khánh: Từ chỗ bị bầu Đức đuổi cho đến gương mặt triển vọng của thầy Park

Nổi lên từ khá sớm, nhưng cũng trải qua đắng cay từ sớm, để rồi sau đó Hoàng Văn Khánh có bài học nhớ đời, chững chạc hơn, trước khi trở lại chín chắn hơn và được HLV Park Hang Seo để mắt đến.

“Thuyền trưởng” mới được bầu Đức mời giải cứu HAGL là ai? / Incheon của Công Phượng chấm dứt chuỗi 6 trận thua

Lời động viên của HLV Park Hang Seo cho trung vệ Hoàng Văn Khánh, sau trận SHB Đà Nẵng gặp SL Nghệ An ở vòng 6 V-League là tín hiệu cho thấy trung vệ đang khoác áo CLB SL Nghệ An có thể được gọi lên đội tuyển trong thời gian tới.

Dĩ nhiên chưa có gì chắc chắn, nhưng chí ít Hoàng Văn Khánh đã được ông Park để mắt đến. Cụ thể, ở trận đấu SHB Đà Nẵng tiếp SL Nghệ An kể trên, Văn Khánh đã góp phần vô hiệu hoá cặp tiền đạo mạnh mẽ Đỗ Merlo và Hà Đức Chinh của đội bóng sông Hàn.

Và trận đấu nói trên cũng chẳng phải là trận duy nhất mà Hoàng Văn Khánh thi đấu an toàn trong hàng phòng ngự của SL Nghệ An. Văn Khánh đã trải qua cả quá trình thi đấu tốt trước đó, đặc biệt từng góp công lớn giúp SL Nghệ An đoạt cúp quốc gia năm 2017, cũng là năm mà Hoàng Văn Khánh có tên trong đội hình tiêu biểu của V-League cuối mùa.

Hoàng Văn Khánh: Từ chỗ bị bầu Đức đuổi cho đến gương mặt triển vọng của thầy Park - 1

Trung vệ Hoàng Văn Khánh có thể được bổ sung cho đội tuyển quốc gia trước King's Cup

Lời động viên của HLV Park Hang Seo cùng suất được gọi lên đội tuyển dự King’s Cup, có thể đến với Hoàng Văn Khánh, chính là phần thưởng cho sự nỗ lực của anh, sự nỗ lực sau cú vấp ngã đau điếng hồi năm 2014.

Đấy là năm mà Hoàng Văn Khánh khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam, bên cạnh lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy… của bầu Đức.

Giải đấu diễn ra ở sân Thống Nhất (TPHCM), và trong trận đấu với U19 Tottenham (Anh), Hoàng Văn Khánh vào bóng thô bạo, làm gãy chân cầu thủ của đội bóng nước Anh. Hành động được cho là “đá láo” này của Hoàng Văn Khánh, giữa một tập thể nổi tiếng chơi đẹp lúc đó khiến bầu Đức (khi ấy là PCT VFF) nổi giận, trước khi ông Đức đuổi cầu thủ này khỏi đội U19 Việt Nam.

Đấy là nỗi đau quá lớn đối với một cầu thủ chưa tới tuổi đôi mươi lúc ấy, nhưng cũng là bài học đắt giá cho trung vệ này.

Hồi đó, có thể Hoàng Văn Khánh không chủ định đá ác ý làm gãy chân đồng nghiệp, nhưng hành vi đá dữ có lẽ là thói quen của cầu thủ này, giống phong cách của một vài trung vệ xuất thân từ lò SL Nghệ An (Huy Hoàng và sau này là Quế Ngọc Hải).

 

Nhưng đã sai thì phải sửa, phần nào cũng nhờ cú sốc đấy mà Hoàng Văn Khánh sau này chín chắn hơn, điềm đạm hơn trong thi đấu và có chừng có mực hơn trong các động tác tranh chấp, theo hướng ít làm tổn hại đến sức khoẻ của đồng nghiệp nhất có thể.

Chín chắn về phong cách, Hoàng Văn Khánh cũng dần trưởng thành về mặt chuyên môn, trước khi trở thành trụ cột của SL Nghệ An ít mùa bóng trở lại đây.

Không phải ngẫu nhiên mà đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn yên tâm để cho đội trưởng của họ nhiều mùa bóng gần đây là Quế Ngọc Hải về khoác áo Viettel, bởi SL Nghệ An giờ đã có một trung vệ nội khác tương đương với Ngọc Hải về mặt thể hình (cùng cao 1m80), có năng lực chuyên môn đủ sức thay thế Ngọc Hải.

Vậy nên, nếu HLV Park Hang Seo chính thức gọi Hoàng Văn Khánh lên đội tuyển quốc gia, cho chiến dịch King’s Cup và vòng loại World Cup, đấy sẽ là phần thưởng cho một cầu thủ có năng lực và biết cách thay đổi để tiến bộ!

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm