Thể thao

Không thi đấu giải U23 châu Á, Văn Hậu cần sự khẳng định tại Heerenveen

Việc Đoàn Văn Hậu không tham dự VCK U23 châu Á có thể khiến cho một bộ phận người hâm mộ bóng đá Việt Nam buồn, nhưng bản thân cầu thủ đang khoác áo Heerenveen cần một cơ hội để chứng tỏ năng lực ở châu Âu.

Những cầu thủ trẻ đào hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam: Quang Hải góp mặt / CHÍNH THỨC: Tuyển thủ Nhật Bản ký hợp đồng 4 năm rưỡi với Liverpool

Ngay từ trước SEA Games 30, Văn Hậu dù không phát biểu chính thức, nhưng anh cũng có nguyện vọng không thi đấu ở VCK U23 châu Á để tập trung cho sự nghiệp tại Heerenveen. Vì sự lựa chọn đó, cả VFF lẫn CLB Hà Nội không đàm phán với Heerenveen để đưa Văn Hậu về đá VCK U23 châu Á, bởi giải đấu này không nằm trong hệ thống của FIFA và các CLB không phải "nhả" người.

Trước VCK U23 châu Á, Đoàn Văn Hậu đã tham dự SEA Games 30. Tính tổng thời gian bóng lăn ở SEA Games, lẫn thời gian đội tuyển U22 Việt Nam gom quân tập luyện trước giải, Đoàn Văn Hậu đã rời đội bóng chủ quản hơn 6 tuần.

Trong vòng 6 tuần đấy, cầu thủ của SC Heerenveen mất khá nhiều cơ hội được ra sân ở châu Âu. Giờ, nếu về khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, có thể Đoàn Văn Hậu sẽ mất thêm chừng đó thời gian nữa.

Có nghĩa là nếu tham dự cả 2 giải đấu trẻ diễn ra liên tiếp nhau như vừa nêu, Đoàn Văn Hậu sẽ mất tối thiểu 3 tháng không tập luyện ở CLB chủ quản, trong khi mùa bóng thực tế tại châu Âu, trừ đi giai đoạn nghỉ Đông kéo dài, chỉ hơn 8 tháng.

Không thi đấu giải U23 châu Á, Văn Hậu cần sự khẳng định tại Heerenveen - 1
Đoàn Văn Hậu cần cơ hội để khẳng định chỗ đứng ở bóng đá châu Âu

Mà trong 8 tháng này, Đoàn Văn Hậu vốn đã mất vài tháng đầu tiên làm quen với môi trường mới, bắt nhịp với các đồng đội mới. Giờ nếu thêm 3 tháng nữa phải rời CLB, Đoàn Văn Hậu hầu như chẳng còn mấy thời gian ở Heerenveen. Và khi đó, mục đích sang châu Âu nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của Đoàn Văn Hậu sẽ gần như vô nghĩa.

Thế nên, dù có thể một bộ phận người hâm mộ bóng đá trong nước buồn khi Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt tại VCK giải U23 châu Á, cùng đội U23 Việt Nam. Nhưng về lâu về dài, chuyện Đoàn Văn Hậu ở lại SC Heerenveen vào lúc này là tốt cho Đoàn Văn Hậu.

HLV Park Hang Seo có thể tiếc nuối khi Đoàn Văn Hậu không thi đấu tại giải U23 châu Á, nhưng hàng thủ của U23 Việt Nam vẫn khá mạnh, sau khi có sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng.

Hàng thủ của U23 Việt Nam hiện mạnh ở cả khả năng đối chọi với các tình huống xử lý kỹ thuật từ đối phương, cho đến khả năng chống bóng bổng.

Giữa những lựa chọn khác nhau, ông Park nói riêng và những ai liên quan đến Đoàn Văn Hậu nói chung, chọn con đường tốt cho sự phát triển về lâu về dài của cầu thủ này.

 

Đoàn Văn Hậu vẫn còn rất nhiều giải đấu, có thể cống hiến cho các đội tuyển Việt Nam. Còn ngay ở thời điểm hiện tại, việc anh trụ lại được với bóng đá châu Âu, có được chỗ đứng tại CLB SC Heerenveen sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển chuyên môn của Đoàn Văn Hậu.

Mà Đoàn Văn Hậu càng phát triển về mặt chuyên môn, bóng đá Việt Nam càng có lợi, không chỉ mỗi khi Đoàn Văn Hậu quay lại khoác áo đội tuyển quốc gia ở các giải quốc tế, mà việc Đoàn Văn Hậu khẳng định được chỗ đứng tại châu Âu, còn tạo ra sự tự tin cho nhiều cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam, trong việc hướng đến môi trường bóng đá châu Âu sau này. Đó là cái lợi cho tương lai!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm