Thể thao

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021?

ĐT futsal Việt Nam đã chơi tốt ở lượt trận 2 và níu giữ hy vọng đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Vậy cơ hội thực sự của chúng ta đang như thế nào?

ĐT futsal Việt Nam quyết tâm giành quyền tự quyết vào vòng 1/8 futsal World Cup / Pathum United chính thức đề nghị Viettel chuyển nhượng Hoàng Đức

Theo điều lệ giải, ngoài 12 đội đứng đầu 6 bảng, 4 đội hạng ba có thành tích tốt sẽ được vào vòng 16 đội. Đây là mục tiêu mà ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam đề ra từ đầu giải.

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™? - Ảnh 1.

BXH những đội thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất sau 2 lượt trận

Trên bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất hiện tại, ĐT futsal Việt Nam đang đứng thứ 3, tức là nằm trong nhóm giành quyền đi tiếp. Nhưng bất lợi của chúng ta là hiệu số bàn thắng bại rất thấp nên sẽ khó cạnh tranh ở vòng đấu cuối cùng.

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™? - Ảnh 2.

Trận thua quá đậm trước ĐT Brazil đã khiến hiệu số của ĐT Việt Nam đang ở mức rất thấp

Trong trường hợp không thể giành thêm điểm ở lượt trận cuối, tức là để thua ĐT Cộng hòa Séc, chúng ta chỉ có thể hy vọng những bảng đấu khác có kết quả hòa, còn việc những đội xếp thứ ba có cùng 3 điểm và hiệu số thấp hơn ĐT Việt Nam là khá khó xảy ra.

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™? - Ảnh 3.

Những trận đấu có thể ảnh hưởng tới thứ hạng của ĐT Futsal Việt Nam

Có 3 bảng đấu mà nếu những kết quả hòa ở lượt trận cuối xảy ra, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội đi tiếp, đó là bảng A với cuộc so tài giữa Costa Rica và chủ nhà Lithuania, bảng C với trận đấu giữa ĐT Thái Lan và quần đảo Solomon, và bảng F với cuộc so tài giữa ĐT Mỹ và ĐT Serbia. Nếu 2/3 trận đấu này có kết quả hòa, ĐT Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp. Dù vậy, đây cũng vẫn là một kịch bản không dễ xảy ra.

 

Kịch bản nào để ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™? - Ảnh 4.

ĐT Việt Nam phải cố gắng có điểm trước ĐT CH Séc mới mong có cơ hội đi tiếp

Có lẽ lúc này, hi vọng lớn nhất chỉ còn là việc ĐT futsal Việt Nam sẽ giành được điểm trước ĐT Cộng hòa Séc. Chỉ cần có điểm, cơ hội đi tiếp của chúng ta sẽ rất rộng mở. Hi vọng ĐT futsal Việt Nam sẽ phát huy tinh thần chiến đấu kiên cường và tạo nên được bất ngờ trước ĐT Cộng hòa Séc.

Trận đấu giữa tuyển futsal Việt Nam và ĐT Cộng hòa Séc sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/9 (giờ Việt Nam).

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm