Thể thao

Kịch bản nào để U23 Việt Nam đoạt vé dự VCK?

U23 Việt Nam chỉ có thể tự định đoạt tấm vé dự VCK U23 châu Á 2020 bằng cách đánh bại U23 Thái Lan ở lượt trận hạ màn bảng K.

CLIP: U23 Việt Nam thắng ‘toát mồ hôi’ trước U23 Indonesia / HLV U23 Indonesia phản ứng bất ngờ khi thua U23 Việt Nam ở phút bù giờ cuối cùng

>> Dòng bài hot: Clip các bàn thắng đẹp

U23 Việt Nam đã có màn khởi đầu không tệ ở vòng loại U23 châu Á khi toàn thắng 2 lượt trận mở màn, ghi được 7 bàn thắng và chưa để lọt lưới. Tuy vậy, do kém hiệu số bàn thắng/bại so với U23 Thái Lan (+12) nên thầy trò Park Hang-Seo đang tạm đứng thứ 2 bảng K.

>> Xem thêm: Thắng U23 Indonesia, thầy Park vẫn bất mãn điều này với U23 Việt Nam

>> Xem thêm: CLIP: U23 Việt Nam thắng ‘toát mồ hôi’ trước U23 Indonesia

Do U23 Pakistan rút lui nên để đảm bảo sự công bằng, AFC không xét kết quả với đội bét bảng trong nhóm các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Với cách tính này, U23 Việt Nam đang đứng thứ 9 với 3 điểm và hiệu số +1.

>> Xem thêm: Kết quả vòng loại U23 châu Á: Việt Nam nhọc nhằn hạ gục Indonesia, Thái Lan 'hủy diệt' Brunei

Cùng có hiệu số như U23 Malaysia nhưng U23 Việt Nam tạm xếp dưới vì điểm Fair-play (đã nhận 2 thẻ vàng). Vậy kịch bản nào sẽ đưa thầy trò Park Hang-Seo tới VCK?

>> Xem thêm: Thầy Park thừa nhận U23 Việt Nam đang gặp khó, nói thẳng không hài lòng với VFF

Nếu U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan

Đây chắc chắn là điều mà NHM bóng đá Việt Nam mong đợi nhất bởi nếu đánh bại U23 Thái Lan ở loạt trận cuối vào tối mai (26/3), U23 Việt Nam sẽ vươn lên dẫn đầu bảng K với 9 điểm, qua đó đoạt vé dự VCK với tư cách 1 trong 11 đội đầu bảng.

Nếu U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan

Nếu chỉ có kết quả hòa trước U23 Thái Lan vào tối mai (26/3), U23 Việt Nam sẽ về đích với ngôi nhì bảng K (4 điểm và hiệu số +1). Thầy trò Park Hang-Seo buộc phải so điểm số và các chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác để có hy vọng lọt top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Điều khá thú vị là ở lượt trận cuối, cả 11 đội nhì bảng đều gặp các đội nhất bảng. 4 điểm chắc chắn giúp U23 Việt Nam lọt top 5 nếu có ít nhất 4 cặp nhất - nhì bảng còn lại (từ cặp U23 Hong Kong - U23 Triều Tiên) có kết quả thắng - thua. Khi đó, thầy trò Park Hang-Seo sẽ có vị trí thấp nhất là thứ 5.

Ngược lại, nếu có từ 5 cặp đấu xuất hiện tỷ số hòa, U23 Việt Nam sẽ phải so chỉ số phụ. Khả năng bị loại của thầy trò Park Hang-Seo là rất lớn.

Nếu U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan

Nếu kịch bản này xảy ra, U23 Việt Nam đứng thứ 2 bảng K với 3 điểm và hiệu số cao nhất là 0. Khi đó, thầy trò Park Hang-Seo chỉ còn biết hy vọng các cặp nhất - nhì bảng khác kết thúc với tỷ số chênh lệch.1
Theo bongdaso.com
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm