Thể thao

Kroos – Gundogan, thử nghiệm thất bại của Low

HLV Joachim Low đã bố trí Toni Kroos và Ilkay Gundogan đá cặp tiền vệ trung tâm trong ngày ra quân của Đức tại EURO 2020.

ĐT Pháp: Lời khẳng định của ứng viên số 1 / Những siêu dự bị bước ra ánh sáng của đội tuyển Việt Nam

Thực tế cho thấy rằng, đây không phải “cặp đôi hoàn hảo” cho dù cá nhân mỗi người trong số họ đều là thuộc nhóm những tiền vệ trung tâm hàng đầu thế giới. Kroos ở Real có thể vẫn đẳng cấp. Guendogan ở Man City có thể chơi rất lên chân. Nhưng khi hai người kết hợp với nhau ở ĐT Đức thì chưa phát huy được sức mạnh của từng cá nhân.

Phong cách, lối chơi của Kroos và Guendogan gần giống nhau. Sức chiến đấu của họ cũng gần giống nhau. Khi kết hợp thành một cặp, họ thừa kỹ thuật nhưng thiếu sức mạnh. Cũng vì gần giống nhau nên sự bổ trợ cho nhau của họ không nhiều, nếu không muốn nói là họ dễ giẫm chân lên nhau. Nên khi Kroos và Guendogan đá cặp với nhau dẫn đến thực trạng vừa thiếu một “máy quét”, vừa thiếu một chân kiến tạo.

Gundogan và Kroos (áo trắng).

Gundogan và Kroos (áo trắng).


Có lẽ ở các trận tới, Loew nên mạnh dạn có những sự kết hợp khác cho tuyến giữa của ĐT Đức. Leon Goretzka (nếu anh đủ thể lực) hoặc Florian Neuhaus nên được sử dụng bên cạnh Kroos hoặc Guendogan để tăng thêm sức chiến đấu cho hàng tiền vệ của Mannschaft. Hoặc Loew có thể tính đến một giải pháp nữa: trả Joshua Kimmich lại tuyến giữa (vị trí chạy cánh phải có thể trao lại cho Niklas Suele). Kimmich giờ quen đá tiền vệ trung tâm hơn là chạy cánh phải. Nếu để Kimmich đá tiền vệ trung tâm, anh sẽ phát huy tốt hơn sức mạnh của mình.

Kroos thừa nhận áp lực

Ngay sau khi Đức thua Pháp ở trận ra quân, tiền vệ Toni Kroos thừa nhận: “Đúng là chúng tôi đang phải chịu áp lực rất lớn. Nếu bạn để thua ngay trong trận đầu tiên mà vòng bảng chỉ có 3 trận thì việc phải chịu áp lực lớn là điều đương nhiên rồi. Không có gì phải tranh cãi ở đây cả. Dưới góc nhìn của tôi, trận vừa rồi chúng tôi có cơ hội để ghi bàn và đáng ra phải làm được tốt hơn”.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm