Thể thao

Liverpool thành công do miễn nhiễm với truyền thông

Đã bao giờ bạn cảm thấy sự đặc biệt của Trent Alexander-Arnold trong dòng chảy bóng đá nước Anh? Ở giải đấu hào nhoáng với các góc máy đẹp như Hollywood, với hàng trăm paparazzi, thì Alexander-Arnold lại cực kỳ thầm lặng.

Thủ thành Leicester gọi trọng tài là người hùng của Liverpool sau trận thua thảm / Huyền thoại Arsenal tin Liverpool có thể tái hiện kì tích bất bại cả mùa giải

Rất ít khi thấy Alexander-Arnold nói về bản thân, lại càng ít khi thấy có bài báo nào ngợi ca lố về anh. Alexander-Arnold cứ ra sân, kiến tạo, ghi bàn với sự lạnh lùng như người trải qua nhiều biến động, không scandal ăn chơi sa ngã như thường thấy ở tuổi 21.

Adnan Januzaj là cái tên vẫn còn trong ký ức những người yêu mến Manchester United. Mùa giải 2013/14, Januzaj tỏa sáng trong giai đoạn bĩ cực của Manchester United. Một vài bàn thắng, đôi ba trận trình diễn đẹp mắt. Và truyền thông Anh đưa Januzaj vào danh sách rút gọn đề cử cho danh hiệu VĐV trẻ hay nhất năm 2013 của thể thao Anh. Bây giờ Januzaj ở đâu nếu ta không tra Google?

Liverpool và bộ ba S-M-F (Salah - Mane - Firmino) có lẽ không cần bàn về tài năng và những thành tựu mà họ đạt được nữa. Điều người viết muốn nói ở đây là sự kết hợp có tính đoàn kết cao, và đặc biệt rất lâu của Liverpool. S-M-F không phải là bộ ba đầu tiên, cũng chưa hẳn là xuất sắc nhất, nhưng họ là lâu bền nhất. Trước đó, Real từng có B-B-C (Bale - Benzema - Cristiano Ronaldo). Nhưng sau cú đúp vô địch Cúp Nhà Vua và Champions League mùa 2013/14, bộ ba này dần đi đến sự rã đám. Tuổi thọ: 1 mùa giải.

Dù có lúc vướng tin đồn mâu thuẫn nhưng bộ ba S-M-F vẫn sát cánh bên nhau
Dù có lúc vướng tin đồn mâu thuẫn nhưng bộ ba S-M-F vẫn sát cánh bên nhau

Trong năm B-B-C sa sút, Barca trình diện “tam tấu” M-S-N (Messi - Suarez - Neymar). Với 122 bàn trong mùa giải 2014/15, M-S-N cùng Barca giành cú ăn ba thứ 2 trong lịch sử tồn tại của đội bóng. Nhưng đến mùa Hè 2017, khi Neymar ra đi, bộ ba M-S-N tan rã. Tuổi thọ: 2 mùa giải.

S-M-F thì đã đi đến mùa giải tồn tại thứ 3. Các tin đồn Salah và Mane mất đoàn kết cũng tương tự tin đồn Bale không muốn phục vụ Ronaldo, hay chuyện Neymar không còn muốn làm “kép phụ” cho Messi nữa. Nhưng vì sao hai bộ ba đó rã đám, còn bộ ba của Liverpool vẫn vượt qua những thử thách?

Trent Alexander-Arnold phát triển bền vững hơn Adnan Januzaj, hay S-M-F đoàn kết lâu dài hơn B-B-C và M-S-N? Họ đều hội tụ về một điểm: HLV Juergen Klopp. Năm 2010, Klopp đưa Mario Goetze ra ánh sáng. Ông cấm Goetze trả lời phỏng vấn và không được tiếp xúc báo chí. Hiện tại, Klopp đã dạy Alexander-Arnold như năm xưa dạy Goetze. Còn với S-M-F, Klopp luôn ra mặt điều phối trong mọi mâu thuẫn giữa họ. Ông vỗ về Mane, động viên Salah, tin tưởng Firmino. S-M-F tồn tại nhờ Klopp.

Liverpool thành công vì đã đứng trên truyền thông Anh nổi tiếng xưa nay về lá cải và “bơm hơi” cầu thủ, lại được “hà hơi thổi ngạt” trong sự bùng nổ các mạng xã hội. Liverpool chiến thắng nhờ “cột chống trời” Juergen Klopp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm