Thể thao

Lứa thiên tài bóng đá tiếp theo chỉ còn giống Ronaldo, không có "Messi thứ hai"

Cựu tiền đạo của Real Madrid, Jorge Valdano cho rằng những thế hệ thiên tài bóng đá tiếp theo sẽ có hơi hướng "siêu nhân" như Cristiano Ronaldo hơn là "phép màu" như Lionel Messi.

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất tại La Liga: Atletico góp mặt 3 thành viên / Mourinho, Champions League và bài toán từ giấc mơ lỡ dở của Tottenham

Theo quan điểm của nhà vô địch World Cup 1986, người đồng hương Messi là một mẫu cầu thủ độc nhất vô nhị mà các siêu sao bóng đá tương lai không thể học theo. Thay vào đó, những tố chất kiểu thiên về sức mạnh thể chất giống Ronaldo sẽ trở nên thịnh hành.

"Messi mẫu thuẫn với mọi thứ. Là một thiên tài, cậu ấy có thể thay đổi bất kỳ điều gì. Cậu ấy có sức mạnh của một anh hùng, của một siêu sao.

Tuần vừa rồi Messi đã lên tiếng đáp trả những phát ngôn từ giám đốc thể thao Eric Abidal, người vì lý do nào đó đã chỉ trích các cầu thủ. Messi đã khiến Barcelona run rẩy.

Cristiano Ronaldo (phải) và Lionel Messi.
Cristiano Ronaldo (phải) và Lionel Messi.

Nhưng sau đó ở trên sân, Messi có sức mạnh để làm mất cân bằng bất kỳ đội bóng nào. Cậu ấy đã định đoạt kết quả ở 3/4 trận gần nhất với tầm ảnh hưởng hủy diệt. Messi trở nên trưởng thành hơn và nhận thức rõ hơn về sức mạnh của mình.

Chỉ có duy nhất một Messi. Thật khó để biết điều gì sẽ tới sau khi Messi giải nghệ. Cứ cho là một thiên tài bóng đá được sinh ra sau mỗi 15 hay 20 năm, thì người tiếp theo sẽ có một nền tảng học thuật hơn.

Messi là một phép màu. Cậu ấy có được tài năng của mình nhờ cả bóng đá đường phố lẫn học viện. Messi lớn lên ở Argentina đến năm 13 tuổi, với một nền giáo dục không chính thức, sau đó chuyển đến Barcelona, nơi cậu ấy học chơi thứ bóng đá lôi cuốn, nhưng nó trang trọng hơn nhiều.

Các đường phố đã biến mất khỏi các trường đào tạo cho các cầu thủ bóng đá. Ở Nam Mỹ vẫn còn những khu vực nghèo đói, nơi bóng đá tiếp tục ngự trị.

 

Messi tiếp theo sẽ giống Cristiano Ronaldo hơn Messi của hiện tại, siêu phàm hơn về thể chất, cạnh tranh hơn, chỉ như một người hùng và được trui rèn theo kiểu khác", Valdano cho biết.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm