Thể thao

Man City bị điều tra về hành vi phân biệt chủng tộc

Man City đang bị LĐBĐ Anh (FA) tình nghi về việc có hành vi phân biệt chủng tộc khi một tuyển trạch viên của đội bóng gọi những cầu thủ da đen là “BBQ: Big, Black and Quick”, có nghĩa là to, đen và nhanh.

Đội hình tối ưu của Real ở mùa giải 2018-2019: Bale lĩnh xướng hàng công / Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD 2018 ngày 17/8: Chờ Son Heung-min ra sân

Từ trước đến nay, nạn phân biệt chủng tộc đã xảy ra rất nhiều trong làng túc cầu thế giới. Nhất là ở những giải đấu lớn tại châu Âu, điều này không phải là sự việc quá xa lạ. Thậm chí, nó vẫn hiện hữu cho đến ngày nay, bất chấp việc có không án phạt cực nặng cho hành vi đáng xấu hổ này.

Từ việc các cầu thủ phân biệt chủng tộc với nhau cho tới CĐV kỳ thị người da đen…, tất cả đều khiến bóng đá có những “vết nhơ” đáng buồn. Mới đây, tới lượt tuyển trạch viên của Man City - Dean Ramsdale bị nghi ngờ có hành vi này.

Tuyển trạch viên Dean Ramsdale của Man City bị phát hiện có hành vi phân biệt chủng tộc.

Tuyển trạch viên Dean Ramsdale của Man City bị phát hiện có hành vi phân biệt chủng tộc.

Cụ thể, trong cuộc họp để bàn về phong độ cũng như cách thi đấu của các cầu thủ trẻ diễn ra vào đầu tháng Sáu vừa qua, ông Dean Ramsdale bị phát hiện có nhận xét về các cầu thủ da đen là “BBQ: Big, Black and Quick”, có nghĩa là to, đen và nhanh. Đáng chú ý, lời phát biểu của ông Ramsdale diễn ra ngay trước mặt nhiều đồng nghiệp và quan chức của Man City.

Chứng kiến điều này, FA đã nhanh chóng mở một cuộc điều tra nhằm xác định ông Ramsdale có phân biệt chủng tộc hay không. Trong khi đó, Man City cũng khẳng định rằng, đội bóng vừa có buổi nói chuyện với tuyển trạch viên này và yêu cầu ông viết bản tự kiểm điểm để xin lỗi.

Trong một phát biểu mới đây, người đại diện của Man City chia sẻ: “Man City đã nhận được đơn khiếu nại về việc một thành viên của đội bóng có những phát ngôn không phù hợp và có phần phân biệt chủng tộc từ tháng trước. Hiện tại, đơn đã được giải quyết và CLB cũng nói chuyện với Ramsdale về ngôn ngữ của mình cũng như yêu cầu ông gửi một bản kiểm điểm để xin lỗi.”

Theo Sao Star
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm