Thể thao

Man City có nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất

Theo Telegraph, các CLB ở giải bóng đá chuyên nghiệp Anh (EFL) không bắt buộc phải thu nạp Man City nếu đội bóng này bị trục xuất khỏi Premier League.

Ngôi sao của Al Nassr hết lời ca ngợi Ronaldo / Quế Ngọc Hải chơi ấn tượng, Thanh Hóa bị SLNA ngắt mạch thắng

Man City nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất
Man City nguy cơ không có chốn dung thân nếu bị Premier League trục xuất

Hiện tại, Man City đang điêu đứng sau hàng loạt cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Ngoại hạng Anh trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2018. Một ủy ban độc lập, bao gồm một hội đồng gồm ba người, sẽ đưa ra phán quyết về các cáo buộc trong một phiên điều trần riêng.

Ủy ban này có quyền tước danh hiệu, trừ điểm, phạt tiền, thậm chí trục xuất Man City khỏi Ngoại hạng Anh, nếu The Citizens bị kết tội. Telegraph cho biết trong trường hợp thầy trò Pep Guardiola không được tiếp tục thi đấu ở Premier League, các CLB thuộc EFL sẽ không có nghĩa vụ phải thu nạp Man City.

Các đội bóng phải đăng ký để trở thành thành viên EFL sau khi rớt hạng Premier League vào cuối mùa giải, với 3 CLB thăng hạng từ Championship (giải Hạng nhất Anh) sẽ trở thành cổ đông của sân chơi số 1 xứ sở sương mù.

EFL - tổ chức quản lý Championship, League One và League Two - được cho là sẽ không mặc định phải chấp nhận một CLB nếu họ bị trục xuất khỏi Premier League vì chỉ có 72 đội bóng được phép trở thành thành viên.

Hiện tại, các cáo buộc chống lại Man City liên quan đến thông tin tài chính về doanh thu, chi tiết về thù lao của HLV, cầu thủ, các quy định của UEFA, lợi nhuận, tính bền vững cũng như hợp tác với các cuộc điều tra của Premier League.

 

Trong một tuyên bố hôm qua (6/2), Man City cho biết họ rất ngạc nhiên trước những vi phạm bị cáo buộc.

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm