Thể thao

Mane nhận thẻ vàng nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Ở đại chiến Chelsea vs Liverpool, Sadio Mane đã để lại một hình ảnh xấu xí khi đánh nguội Cesar Azpilicueta và phải nhận thẻ vàng nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Tin chuyển nhượng 2/1: Van de Beek không thể rời MU vì một lý do / Chelsea tính thanh lý 3 tiền vệ trong tháng này

Mane nhận thẻ vàng nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh
Pha thúc cùi chỏ của Mane với Azpilicueta

Ở trận đấu cuối cùng cho Liverpool trước khi cùng Mo Salah và Naby Keita bay về châu phi thi đấu AFCON, Mane là tâm điểm chú ý. Không chỉ với việc là người ghi bàn mở tỷ số, Mane còn thu hút công chúng chỉ 6 giây sau tiếng còi khai cuộc khi có pha "cùi chỏ" với Azpilicueta.

Ngay lập tức, trọng tài chính Anthony Taylor đã rút thẻ vàng cho Mane ở giây thứ 15. Kể từ mùa 2006/07 khi những số liệu thời gian được nhập chính xác, thì đây chính là thẻ phạt sớm nhất trong một trận đấu tại Ngoại hạng Anh.

Chính vì sớm như vậy nên Mane may mắn thoát được thẻ đỏ, đấy là quan điểm của Gary Neville: "Đây không phải pha bóng đáng tự hào của Mane, đấy mới chỉ là giây thứ 6 của trận đấu và chính điều đó đã giúp anh ta thoát khỏi thẻ đỏ".

Cựu danh thủ Hasselbaink đồng quan điểm: "Tôi nghĩ đó là pha bóng liều lĩnh của Mane và xứng đáng nhận thẻ đỏ. Anh ta biết chính xác mình làm gì, một pha cùi chỏ. Tôi nghĩ nếu đã phạt thẻ vàng trong tình huống này thì phải phạt thẻ đỏ".

HLV Tuchel cũng có chung sự bức xúc: "Tôi không thích những tấm thẻ đỏ sớm. Tôi ghét phải nói vậy vì tôi quý Mane. Cậu ấy là một chàng trai tốt và là một cầu thủ hàng đầu, nhưng đó phải là tấm thẻ đỏ. Cùi chỏ đập thẳng vào mặt và việc này không thành vấn đề nếu bạn thực hiện sau 20 giây hay 20 phút".

 

Nạn nhân Azpilicueta khẳng định: "Đó là một thẻ đỏ rõ ràng. Tôi không bận tâm nếu trận đấu chỉ mới diễn ra được ít giây nhưng đấy là hành động đầu tiên và thẻ đỏ là rõ ràng. Anh ta (Mane) không nhìn bóng. Anh ta chỉ muốn nhảy lên với chiếc cùi chỏ vung ra. Nói thật là tôi không hiểu nổi.

Đó là thẻ đỏ rõ ràng. Chúng tôi đã phải nhận những quyết định bất lợi và điều này có thể thay đổi cục diện trận đấu. Chúng tôi không thấy sự nhất quán ngay cả trong cùng một trận đấu, và đối với tôi, một quyết định như thế này là rõ ràng. Tôi có thể xem lại băng ghi hình, nhưng tôi không cần phải làm vậy. Đó là một thẻ đỏ rõ ràng".

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm