Thể thao

Messi xô đổ kỷ lục khủng của Ronaldo

Lionel Messi đã vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại châu Âu.

PSG phải bán sao gom tiền mua Bellingham / Top 10 cầu thủ tuổi teen đắt giá nhất mọi thời đại: MU và Real xông xênh nhất

Messi xô đổ kỉ lục của Ronaldo
Sau 4 trận tịt ngòi liên tiếp, El Pulga nổ súng trở lại ở trận thắng Nice 2-0. Ở trận đấu tại vòng 30 Ligue 1 rạng sáng 9/4, Messi ghi 1 bàn và có 1 kiến tạo.
Tính cả pha xé lưới Nice, Messi đã có 19 bàn cho PSG ở mùa này. Trong số này có 14 pha lập công tại Ligue 1. Ngoài 1 bàn thắng, chân sút 35 tuổi còn có 1 kiến tạo. Tổng cộng, El Pulga có 18 đường chuyền thành bàn ở mùa này cho PSG.
Đáng nói hơn cả, bàn thắng trước Nice còn giúp Messi xô đổ kỉ lục của Ronaldo. Theo thống kê, tính cả pha xé lưới Nice, El Pulga đã ghi 702 bàn tại châu Âu ở cấp CLB (chỉ tính sự nghiệp chuyên nghiệp).
Như vậy, Messi đã vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở châu Âu. Trước khi chuyển sang Saudi Arabia thi đấu cho Al Nassr, CR7 đã ghi 701 bàn tại lục địa già.
Đáng chú ý, Messi đạt thành tích này với 105 trận ít hơn Ronaldo. Cụ thể, El Pulga chỉ mất 844 trận để chạm mốc 702 bàn. Về phía Ronaldo, chân sút 38 tuổi mất 949 trận để chạm mốc 701 bàn.
Ronaldo đã rời châu Âu, còn Messi vẫn chinh chiến tại đây. Vì thế, El Pulga chắc chắn sẽ gia tăng khoảng cách với CR7 trong thời gian tới.
Ngoài thành tích kể trên, Messi còn chạm mốc chẵn 1.000 lần in dấu giày vào các bàn thắng ở cấp CLB. Trong số này, El Pulga ghi 702 bàn và có 298 kiến tạo. Đây là 1 kì tích của thủ quân ĐT Argentina.
Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm