Thể thao

Nếu vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam nhận bao nhiêu tiền thưởng?

Nhằm giúp các đội bóng có thêm động lực cũng như tăng tầm cho giải đấu, ban tổ chức AFF Cup 2018 đã quyết định dành số tiền thưởng lên tới 300.000 USD. Trong khi đó, đội á quân cũng được thưởng 100.000 USD.

HLV tuyển Lào: “Việt Nam mạnh hơn, nhưng chưa chắc đã thắng” / Việt Nam cần quên kỳ tích U23, tập trung cho AFF Cup

DÒNG SỰ KIỆN HOT: AFF CUP 2018

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng nhà tài trợ cho giải đấu là Suzuki Motors đã thống nhất tăng tiền thưởng cho AFF Cup 2018 thêm 50%. Cụ thể, nếu đội nào giành được chức vô địch ở kỳ AFF Cup năm nay, đội đó sẽ nhận được số tiền là 300.000 USD, tăng 100.000 USD so với kỳ AFF Cup trước.


Trong khi đó, đội á quân cũng được thưởng 100.000 USD, tăng hơn 30% so với các kỳ AFF Cup trước. Còn 2 đội để thua ở bán kết cũng nhận được 50.000 USD tiền thưởng.


Tiền thưởng tăng giúp các đội bóng có động thực thi đấu hơn.

Tiền thưởng tăng giúp các đội bóng có động thực thi đấu hơn.

Có thể bạn quan tâm
Được biết, nguyên nhân khiến BTC AFF Cup 2018 quyết định tăng tiền thưởng là để cho các cầu thủ có thêm động lực nhằm thi đấu tốt hơn. Đồng thời, tiền thưởng tăng cũng giúp nâng tầm cho giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.


Tại AFF Cup lần này, ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Myanmar, Malaysia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng B gồm các đội Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines và Đông Timor.


Nếu xét về sức mạnh chung thì ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu nhẹ hơn so với đại kình địch Thái Lan. Vì vậy, nếu thi đấu tốt, thực hiện đúng chiến thuật đề ra thì thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn đủ sức giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng A để tiến vào bán kết. Qua đó, chắc chắn có được số tiền thưởng ít nhất là 50.000 USD.

Đáng chú ý, theo thông tin từ ban tổ chức thì từ vòng bán kết, các đội sẽ thi đấu lượt đi và lượt về. Kết quả chung cuộc sẽ dựa trên thành tích của 2 đội trong 2 lượt trận theo luật bàn thắng sân khách. Trong trường hợp hòa sẽ thi đấu hiệp phụ trước khi đá luân lưu để phân định thắng thua.

1
Quốc Bảo (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm