Thể thao

Nhiều CĐV Man Utd dọa quay lưng với câu lạc bộ nếu Greenwood trở lại

Không ít người hâm mộ Quỷ Đỏ không đồng tình với ý định đưa Mason Greenwood trở lại của Manchester United.

HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ mục tiêu của U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á / HLV Guardiola hé lộ mục tiêu tiếp theo ở Man City

Là đêm khai mạc tại Old Trafford và trước trận đấu đầu tiên của Manchester United trong mùa giải Premier League gặp Wolves, một số lượng lớn người đang tụ tập bên ngoài để biểu tình chống lại gia đình Glazers. Tham chiếu đến quá trình bán đang diễn ra, các CĐV yêu cầu gia đình người Mỹ "Bán United và về nhà đi".

Tuy nhiên, một cuộc biểu tình khác đã được tổ chức với một vấn đề mà các CĐV trước đây ít lên tiếng: tương lai của Mason Greenwood. Câu lạc bộ dự kiếnsẽ thông báo quyết định về việc làm gì với tiền đạo bị treo giò trước khi mùa giải bắt đầu. Nhưng tương tự như vụ mua bán, không có thông tin cập nhật nào.

Mason Greenwood

Mason Greenwood

Vẫn đang đợi quyết định cuối cùng

Greenwood đã bị treo giò bởi Manchester United kể từ tháng 1 năm 2022, khi anh bị bắt vì liên quan đến âm thanh và hình ảnh được phát hành trên mạng xã hội về một vụ tấn công tình dục đang bị cáo buộc. Vào tháng 10 năm 2022, tiền đạo này bị buộc tội về tội cố ý hiếp dâm, hành vi kiểm soát và ép buộc và tấn công gây thương tích thực sự. Greenwood đã phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Tất cả các cáo buộc đối với anh đã bị rút lại vào tháng 2 bởi Cơ quan Truy tố Hoàng gia. Một tuyên bố cho biết "sự kết hợp giữa việc rút lại các nhân chứng chính và tư liệu mới được phát hiện đã khiến không còn triển vọng thực tế để kết án". Cùng ngày đó, United thông báo họ sẽ tiến hành cuộc điều tra riêng về Greenwood.

Sau sáu tháng, thế giới đang chờ xem kết quả cuộc điều tra đó sẽ ra sao. Câu lạc bộ đã tham khảo ý kiến của các bên liên quan bao gồm các nhà tài trợ, ban hỗ trợ người hâm mộ và đội bóng nữ. Việc trì hoãn thông báo quyết định gần nhất là để câu lạc bộ tham khảo ý kiến của các cầu thủ nữ đang tham dự World Cup nữ.

Nhiều CĐV đã tẩy chay câu lạc bộ kể từ khi gia đình Glazer mua lại United trong vụ mua lại nợ gây tranh cãi vào năm 2005. Và nếu United quyết định tái hợp Greenwood vào đội, nhiều CĐV cũng sẽ muốn từ bỏ câu lạc bộ mà họ đã ủng hộ suốt đời.

 

Man United fans protest 2023

'Tôi mong chờ những quyết định sáng suốt từ ban lãnh đạo'

Hai người đang đứng bên ngoài Old Trafford cùng với những người biểu tình chống Glazer. Biển hiệu của họ nhỏ hơn so với những lá cờ xung quanh, nhưng nó nổi bật lên, đặc biệt với thông điệp trên đó. Nó viết: "Đừng để quyết định nằm trong tay đội bóng nữ, những thằng nhút nhát."

Hai người phụ nữ này không liên quan đến tài khoản Twitter Female Fans Against Greenwood, đã phát hành một tuyên bố mạnh mẽ tuần trước kêu gọi câu lạc bộ không tái hợp Greenwood vào đội và kêu gọi biểu tình. Nhưng họ cảm thấy họ phải lên tiếng.

"Mọi chuyện nên đã được giải quyết sớm hơn nhiều. Có quy trình cần qua, nhưng họ cần phải di chuyển nhanh hơn," một trong hai người phụ nữ nói vớiGOAL, yêu cầu giấu tên.

 

"Khi một điều gì đó thực sự quan trọng, như chúng ta đã thấy qua Covid, bạn có thể giải quyết nhanh chóng. Các tổ chức không có lý do để không giải quyết những vấn đề quan trọng như thế này nhanh hơn. Rõ ràng nó liên quan đến việc bán và tôi hiểu điều đó. Nhưng không đủ tốt, không đủ nhanh. Tôi mong chờ những quyết định sáng suốt từ ban lãnh đạo."

Mason Greenwood Man Utd

Âm thanh ám ảnh đó vẫn còn trên internet

Greenwood không phải là cầu thủ đầu tiên bị buộc tội về tấn công tình dục hoặc bạo lực đối với phụ nữ. Nhiều cầu thủ đã tiếp tục sự nghiệp của họ sau khi các cáo buộc chống lại họ bị rút lại. Có một số CĐV của United, cũng lên tiếng trên mạng xã hội, cho rằng Greenwood nên được phép tiếp tục sự nghiệp vì không còn vụ kiện pháp lý nữa.

 

Tuy nhiên, luận điểm đó không được chấp nhận bởi những người phụ nữ đứng bên ngoài Old Trafford. Và điểm khác biệt quan trọng là trong trường hợp của Greenwood, công chúng đã nghe âm thanh và nhìn thấy những hình ảnh dẫn đến việc bắt giữ anh vào tháng 1 năm 2022. Bất kỳ ai có truy cập Google đều có thể nghe âm thanh và xem hình ảnh và tự đưa ra kết luận riêng của mình.

Nếu Greenwood được phép tiếp tục sự nghiệp cùng United, âm thanh đó sẽ luôn tồn tại và có thể truy cập, ngay cả khi anh giã từ cuộc sống cầu thủ.

Man Utd fans protests 2023

'Cầu thủ phải chịu trách nhiệm'

"Mình xác nhận rằng mình cũng rất tức giận về những vụ việc đó, nhưng mình nghĩ vụ này thực sự đã gây tổn thương sâu sắc," một trong hai người phụ nữ nói.

 

"Không ai có thể nói rằng 'bạn không có mặt ở đó', biết đâu 'làm sao bạn biết điều đó là đúng?' Chúng ta đã thấy và nghe những gì chúng ta đã thấy và nghe. Nếu chúng ta không thể xử lý một vụ án rõ ràng như thế này, chúng ta còn hy vọng gì?

"Vụ việc này là cơ hội để làm sáng tỏ vấn đề này, để có sự nhìn thấy và trách nhiệm lớn hơn. Cầu thủ phải chịu trách nhiệm. Họ là những người đàn ông trẻ giàu có, ngỡ mình không thể chạm vào. Họ không phải là những người không thể chạm vào và không nên là như vậy."

Mason Greenwood Man Utd 2021

'Những quyết định xử lý tệ như thế này bạn sẽ thấy rất nhiều lần'

 

Bên cạnh lo ngại về thời gian mà câu lạc bộ mất để thông báo quyết định, còn có sự không tin vào cách thông điệp từ câu lạc bộ xung quanh vấn đề này. Đề xuất rằng câu lạc bộ đang tham khảo ý kiến của đội bóng nữ đã dẫn đến một tình huống không may vào cuối tuần.

Một bài đăng của United chúc mừng các cầu thủ nữ đội tuyển Anh của United đã vào bán kết World Cup đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng mạng xã hội ủng hộ Greenwood, yêu cầu họ bào chữa cho tiền đạo ở lại câu lạc bộ.

"Đáng ngạc nhiên, sai lầm lớn, Những quyết định xử lý tệ như thế này bạn sẽ thấy rất nhiều lần" là phản ứng từ người hâm mộ nói chuyện vớiGOAL.

"Đây là một ví dụ khác về việc giao tiếp kém cỏi, không đánh giá đúng những gì điều này đồng nghĩa với người hâm mộ và cầu thủ, ngay cả khi chỉ là một sự cố giao tiếp. Họ cần phải khắc phục nhanh chóng và đúng cách, nhưng họ không làm được."

Mason Greenwood

Người hâm mộ quay lưng

 

Trong khi chúng tôi đang nói chuyện, một người cha và con trai tiếp cận những người phụ nữ. "Cảm ơn các bạn đã làm điều này. Con trai tôi 15 tuổi và anh ấy vừa nói với tôi, 'Tôi không thể tin được nó đã đến đến mức này.' Không nên có câu hỏi về điều đó," người cha nói.

Quyết định vẫn chưa được đưa ra và sự trễ hẹn đã dẫn đến suy đoán rằng United đang nghiêng về việc tái hợp Greenwood vào đội. Nếu như vậy, hai người hâm mộ ở Manchester này sẽ không quay trở lại.

"Tôi đã chấm dứt," người phụ nữ nói. Khi được hỏi liệu cô có biết những người khác cũng cảm thấy như vậy, cô chỉ vào người bạn đang cầm biển hiệu và thêm: "Một người đã đứng ngay đây. Còn những người khác, chủ yếu là phụ nữ."

Cô cũng sẽ từ bỏ đội bóng nữ. "Tôi nghĩ đây là một vấn đề sở hữu và tôi chắc chắn sẽ chấm dứt."

Clip các bàn thắng đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm