Thể thao

Patrice Evra từng... nhét thịt gà vào giày để đá bóng không bị đau chân

Thời còn thi đấu tại Ligue 1 trong màu áo Monaco, Patrice Evra từng nghĩ ra một cách chẳng giống ai để tránh việc bị đau chân khi đang thi đấu.

Không chỉ hạ Việt Nam, HLV Nishino còn muốn Thái Lan... đạt đẳng cấp thế giới / Thầy Park đấu trí với những HLV từng cầm quân ở VCK World Cup

Theo tiết lộ từ cựu hậu vệ Manchester United - Patrice Evra, thời còn thi đấu tại Ligue 1 trong màu áo Monaco, anh từng tìm ra một phương pháp cực "dị"để tránh bị đau chân khi thi đấu, đó là độn những miếng thịt gà vào trong giày cho... êm!

Ở thời điểm đó, cầu thủ người Pháp gặp chấn thương trong một trận đấu cho đội tuyển quốc gia, nhưng HLV Didier Deschamps (khi đó đang là HLV Monaco) vẫn yêu cầu anh ra sân dù đang bị đau. Chính vì vậy, sau khi tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Evra đã quyết định làm điều chẳng giống ai này.

Thịt gà sống - chiếc chìa khóa giúp Evra thi đấu tốt.

Thịt gà sống - chiếc chìa khóa giúp Evra thi đấu tốt.

Tường thuật trên trangThe Players' Tribune, Evra hồ hởi nói: "Mọi người thường nói về cách mà chúng tôi giành vé đến trận chung kết UEFA Champions League năm 2004, nhưng điều điên rồ nhất tại Monaco chỉ đến sau một trận đấu mà tôi chơi cho đội tuyển U21 Pháp."

"Một cầu thủ đối phương khi đó đã giẫm vào chân tôi và khiến nó bị thương khá nặng. Trong bệnh viện, tôi nói với huấn luyện viên: "Vết thương này nặng quá, tôi không chơi được đâu. Tôi còn chẳng đi được nữa kia!".

"Nhưng đồng đội thì cần tôi thi đấu, vậy nên các bác sĩ của đội đã tìm đủ mọi cách để tôi không bị đau - nhưng vẫn không ăn thua. Vậy là, một người đưa ra ý tưởng dùng phương pháp 'truyền thống'."

"Khi tất cả còn đang thắc mắc, thì anh ấy bảo rằng cứ cho một miếng thịt gà vào trong giày là xong. Vậy là tôi ra hàng thịt, hỏi mua một miếng bé xíu để nhét vào trong giày. Người bán thịt còn hỏi vì sao lại cần một miếng nhỏ, tôi chỉ nói là muốn nhét vào giày mà thôi."

 

"Nhờ có... thịt gà, tôi thi đấu rất ổn và đến tháng 1/2006, tôi được Manchester United chiêu mộ.""Cầm miếng thịt về, tôi cũng đặt một đôi giày mới: Một chiếc cỡ 42,5 và một chiếc cỡ 44. Ban đầu, dù có hơi đau chânmột chút, nhưng vẫn không vấn đề gì. Vậy là suốt 4 tháng trời, tôi đềumua thịt gà mỗi khi đi đá bóng, đến nỗi người bán thịt còn hỏi: 'Vẫn như cũ đúng không' mỗi khi gặp."

Ngày 29/7 vừa qua, Patrice Evra đã chính thức tuyên bố giải nghệ và theo tiết lộ từ cầu thủ người Pháp, anh đang trong quá trình hoàn thành việc lấy bằng huấn luyện viên "B" của UEFA, và dự định sẽ học để lấy bằng "A" trong thời gian sớm nhất.

Theo Goal
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm