Thể thao

Quang Hải đá ở đâu trong đội hình Pau FC?

Quang Hải đá ở đâu trong đội hình Pau FC là câu hỏi được nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm. Dựa trên sở trường và vị trí thi đấu trước đó, Quang Hải nhiều khả năng sẽ chơi tiền vệ tấn công trong sơ đồ 4-2-3-1.

Tin chuyển nhượng 30/6: Tân binh Ngoại hạng Anh mượn thành công Henderson / CLB Anh nào hợp với Neymar nhất?

Quang Hải đá ở đâu trong đội hình Pau FC?

Trên thực tế khi còn ở Hà Nội FC, Quang Hải không thi đấu ở vị trí số 10 một cách đúng nghĩa. HLV Chu Đình Nghiêm khi còn dẫn dắt Hà Nội FC thường xuyên sử dụng sơ đồ 4-3-3. Khi đó, Quang Hải có xu hướng đá chếch sang hành lang trong bên cánh trái, phối hợp với Văn Quyết để thực hiện những pha tấn công vào nách của đối thủ. Tương tự tại U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam, trong sơ đồ 3-5-2 hoặc 3-4-3, Quang Hải ban đầu chơi ở vị trí tiền đạo biên. Theo thời gian và yêu cầu cần biến đổi trong thi đấu, Quang Hải có xu hướng lùi xuống đá tiền vệ tấn công.

Ở Pau FC, HLV Didier Tholot không dùng sơ đồ 4-3-3 hay 3-4-3. Ông ưa chuộng cách chơi 4-2-3-1 với một tiền vệ tấn công, chơi vai trò của một số 10 đúng nghĩa. HLV Didier Tholot đã dùng hơn 40 cầu thủ trong 2 năm qua. Nhưng chỉ 3 tiền vệ tấn công được vị HLV người Pháp trọng dụng. Đó là Romain Bayard (22 trận), Steeve Beusnard (41 trận) và Victor Lobry (76 trận). Tuy nhiên, Romain Bayard và Victor Lobry đã chia tay Pau FC. Sự cạnh tranh ở vị trí số 10 nay giảm đi với Henri Saivet cùng với Steeve Beusnard, tiền vệ công đã thi đấu 41 trận và vừa gia hạn hợp đồng. Ngoài ra, chính Quang Hải sẽ là lựa chọn tiếp theo ở vị trí tiền vệ tấn công tại Pau FC.

Quang Hải sẽ cạnh tranh vị trí tiền vệ tấn công tại Pau FC

Quang Hải sẽ cạnh tranh vị trí tiền vệ tấn công tại Pau FC

HLV Phạm Minh Đức, người từng dẫn dắt Quang Hải ở đội trẻ Hà Nội nhận định: “. Ở Hà Nội FC, Quang Hải thi đấu với sơ đồ 4-3-3, như một dạng cầu thủ tự do. HLV ưu tiên Quang Hải ở mặt trận tấn công. Dẫu vậy, tôi cho rằng Quang Hải chơi ở vị trí số 10 là rất hợp lý. Cậu ấy có thể hỗ trợ cho hàng công, thi đấu gần cầu môn đối thủ. Khi đó, phẩm chất của Quang Hải sẽ được phát huy”.

Ông Phạm Minh Đức chia sẻ: “Nếu ở Pháp, Quang Hải được sắp xếp một vị trí phù hợp cùng vệ tinh tốt xung quanh thì tôi tin Hải sẽ thể hiện được bản thân. Một điểm mạnh nữa của Quang Hải là đá phạt. Phẩm chất, nghị lực của Quang Hải rất lớn. Tôi có niềm tin rằng Quang Hải sẽ đáp ứng chuyên môn tại Pau FC”.

Cựu tiền đạo từng là đồng đội của Quang Hải ở Hà Nội FC, Ibou Kebe đồng quan điểm: “Quang Hải có những cú chạm bóng mềm mại. Cậu ấy đá điềm tĩnh và đẹp mắt. Quyết định xử lý bóng luôn được đưa ra rất nhanh, và cậu ấy cũng có thể chơi mọi vị trí. Điểm đặc biệt nhất của Quang Hải là kỹ năng xử lý bóng, chuyền bóng với nhịp độ nhanh. Vị trí số 10 có thể xem là phù hợp với Quang Hải khi đến Pau FC chơi bóng”.

Kevin Koubemba, chân sút người Pháp đưa ra quan điểm: “Bóng đá Pháp ngày càng ít những "số 10", thậm chí "số 8". Các đội bóng giờ chuộng những cầu thủ tiền vệ box-to-box (con thoi), có thể chơi ở mọi vị trí trên hàng tiền vệ, hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự. Những dạng cầu thủ như Kante. Trong khi đó, theo tôi biết Quang Hải là một mẫu cầu thủ "số 10" của đội bóng và có thể tạo ra sự khác biệt, nếu cậu ấy được các đồng đội khác hỗ trợ”.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm