Thể thao

Richard Arnold, người lên thay Ed Woodward ở Man United là ai?

Ed Woodward sẽ chia tay MU trong thời gian tới. Quỷ đỏ cũng đã chọn xong người kế tục vị trí của vị phó chủ tịch đầy quyền lực này. Người được chọn là Richard Arnold. Câu hỏi đặt ra là nhân vật này là ai, tài năng và quyền lực như nào.

Tiến Linh hé lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 / Koeman đang tự đào hố chôn mình

Ed Woodward lên tiếp quản vị trí PCT MU từ David Gillvào năm 2013, sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ. Trong thời gian tại vị, Ed Woodward dù không biết nhiều về chuyên môn bóng đá, nhưng ông lại là người rất giỏi trong việc xây dựng thương hiệu, đem về các bản hợp đồng tài trợ cho đội chủ sân Old Trafford. Tóm lại, Ed Woodward là cỗ máy kiếm tiền cho MU, người giúp giá trị thương hiệu của Quỷ đỏ liên tục tăng trưởng kể từ khi thay David Gill, và đây là lý do khiến chiếc ghế của ông vững như bàn thạch bất chấp thành tích kém cỏi của MU trên sân cỏ.

Tuy nhiên hồi đầu năm nay, việc Ed Woodward đồng ý gia nhập European Super League đã khiến ông nhận cơn thịnh nộ từ CĐV MU. Sức ép đặt vào Woodward ngày càng nhiều, làn sóng phản đối ngày càng mạnh và ông đã quyết định từ chức. Cuộc chuyển giao quyền lực tại MU sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Theo nguồn tin từ báo chí Anh, Quỷ đỏ cũng sắp bổ nhiệm người ngồi vào vị trí của Woodward. Đó là Richard Arnold. Câu hỏi đặt ra: Richard Arnold là ai, tài năng như nào và đã sẵn sàng để ngồi vào chiếc ghế PCT đầy quyền lực mà Ed Woodward để lại?

Richard Arnold sẽ được bổ nhiệm làm PCT MU thay thế Ed Woodward

Richard Arnold sẽ được bổ nhiệm làm PCT MU thay thế Ed Woodward

Richard Arnold sinh năm 1971. Nhân vật này không phải người xa lạ gì ở Old Trafford, bởi từ năm 2005, Richard Arnold khi mới 34 tuổi đã nắm chiếc ghế Giám đốc thương mại ở MU. Ông được đào tạo chuyên sâu về kế toán, kiểm toán, từng làm việc ở 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới PricewaterhouseCoopers. Ông cũng có thâm niên gần 20 năm làm việc với nhà Glazer. Tóm lại, Richard Arnold có mối quan hệ thân thiết với nhà Glazer, cũng như rất hiểu nội tình tại MU.

Về chuyên môn, như đã nói, Richard Arnold là một chuyên gia tài chính, người phụ trách mảng thương mại của MU suốt từ năm 2005. Nhiệm vụ của ông là tìm kiếm, kiểm duyệt các hoạt động thương mại, kinh doanh các sản phẩm gắn với thương hiệu MU. Sau khi Sir Alex Ferguson chia tay Quỷ đỏ vào năm 2013, Richard Arnold còn được thăng chức lên phụ trách nhóm các Giám đốc ở MU. Ở vị trí này, Arnold có thể tham gia sâu hơn vào các vấn đề tài chính của CLB cùng PCT Ed Woodward và Trưởng bộ phận tài chính, Cliff Baty. Ngoài công việc ở MU, Richard Arnold còn có sở thích là dành thời gian nghiên cứu các chính sách cổ vũ cộng đồng LGBT.

Ngay khi có thông tin Richard Arnold sắp được bổ nhiệm thay thế Ed Woodward, báo chí Anh cũng sớm liệt kê những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà ông sẽ phải giải quyết.

Đầu tiên là tương lai Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng với Quỷ đỏ. Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn, MU sẽ mất trắng anh vào mùa Hè năm sau. Đây rõ ràng là điều mà Quỷ đỏ không muốn, nhất là khi họ đã từng mất 89 triệu bảng trả cho Juventus để mua Pogba hồi năm 2016. Thế nên nếu thuyết phục được Pogba đổi ý và ở lại thì đây sẽ là chiến thắng lớn của Richard Arnold.

Richard Arnold cần phải giúp nhà Glazer lấy lại uy tín

Richard Arnold cần phải giúp nhà Glazer lấy lại uy tín

Nhiệm vụ tiếp theo là khai thác tối đa giá trị thương mại của Ronaldo. Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli khẳng định dù đã chi ra tới 100 triệu euro để có sự phục vụ Ronaldo và đội bóng vẫn không thể vô địch Champions League như mong muốn, nhưng đây vẫn là thương vụ thành công của Juve. Theo Agnelli khẳng định thì Ronaldo luôn là điều đảm bảo “CLB sẽ thu lại ít nhất 4 triệu euro từ phòng vé”. Juve đã khai thác được tối đa giá trị thương mại của CR7 và đó là điều mà Richard Arnold cũng cần phát huy khi Ronaldo ở MU.

 

Ngoài 2 việc cần giải quyết ngay trước mắt kể trên, trong tương lai xa, Richard Arnold còn có nhiệm vụ khôi phục lại danh tiếng cho nhà Glazer ở MU. Một sự thật là gia đình Glazer không được yêu mến ở Old Trafford. Những biểu ngữ “Glazers out” liên tục được CĐV giăng lên trong những trận đấu Quỷ đỏ đá sân nhà. Richard Arnold liệu có giúp giới chủ MU được yêu mến hơn tại Old Trafford?

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm