Thể thao

Siêu máy tính dự đoán Champions League: Man City lên ngôi, MU xếp trên PSG

Siêu máy tính của hãng thống kê FiveThirtyEight vừa đưa ra dự đoán về cơ hội vô địch Champions League của các đội bóng mùa này. Theo đó, Man City có khả năng lên ngôi cao nhất, còn MU của Ronaldo thì đứng trên PSG của Messi.

Đội hình tiêu biểu vòng 4 Premier League: Vinh danh Ronaldo, Pogba / Văn Hậu lại lên bàn mổ phẫu thuật chấn thương đầu gối

Siêu máy tính dự đoán Champions League: Man City vô địch, MU xếp trên PSG

FiveThirtyEight là hãng thống kê và thăm dò dư luận nổi tiếng tại Mỹ, từng dự đoán thành công nhiều cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Chẳng hạn như hãng này đã dự đoán đúng người chiến thắng ở tất cả các bang trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2012. Năm 2016, FiveThirtyEight đoạt giải website dữ liệu báo chí của năm do Global Editors Network trao tặng.

Sở dĩ nói kỹ về “profile” hoành tráng của FiveThirtyEight để thấy rằng, dự đoán mà siêu máy tính của hãng này đưa ra là dựa trên những dữ liệu khoa học thống kê công phu, chất lượng. Theo FiveThirtyEight, mùa này ứng cử viên vô địch số 1 tại Champions League sẽ là Man City, với khả năng đăng quang lên đến 12%.

Ronaldo đã sớm được ăn mừng chiến thắng trong lần trở lại khoác áo MU

Ronaldo đã sớm được ăn mừng chiến thắng trong lần trở lại khoác áo MU

Trong khi đó, PSG dù đã có siêu sao Lionel Messi vẫn không được đánh giá cao. Đội bóng thủ đô nước Pháp chỉ có 4% cơ hội vô địch Champions League mùa này, đứng thứ 9 trong số các ứng cử viên và bằng với… RB Leipzig. Xếp ngay trên PSG của Messi là MU của Ronaldo. Với 5% cơ hội nâng cao cúp bạc Champions League 2021/22, MU là đội bóng Anh bị đánh giá thấp nhất.

Các nhà đương kim vô địch Chelsea, theo FiveThirtyEight, cũng có cơ hội bảo vệ thành công ngai vàng Champions League rất cao, với 10% khả năng chiến thắng ở trận chung kết tạiSt Petersburg vào tháng 5 năm sau. Nhờ tỷ lệ này, Chelsea là ứng cử viên thứ 3, sau Bayern Munich, đội được đánh giá có 11% cơ hội vô địch.

Những đánh giá từ siêu máy tính của FiveThirtyEight cũng khá trùng hợp với quan điểm của các nhà cái ở khía cạnh ứng cử viên số 1.


Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm