Thể thao

Solskjaer: 'Hạn chế đánh đầu để tránh mất trí nhớ'

HLV Solskjaer nhận định những bàn thắng bằng đầu sẽ ngày một hiếm trong bóng đá vì những lo ngại về tác hại của việc để bóng tiếp xúc quá nhiều vào khu trung tâm thần kinh.

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất thuộc thế hệ 10x / Ở Tottenham, Mourinho đang 'đẩy quả bóng trách nhiệm' cho cầu thủ

Solskjaer: 'Hạn chế đánh đầu để tránh mất trí nhớ'
HLV Solskjaer cho rằng các cầu thủ nên hạn chế đánh đầu.

Solskjaer hoàn toàn ủng hộ nghiên cứu mới đây chỉ ra những tác hại của việc đánh đầu, cho rằng đấy là vấn đề nghiêm trọng. HLV của MU thừa nhận đang xem xét để sửa đổi giáo án trong học viện, qua đó giảm bớt những bài tập liên quan đến đánh đầu.

Mason Greenwood là một trong những tiền đạo trẻ sắc bén nhất của Quỷ đỏ. Anh đã ghi được 12 bàn ở Premier League nhưng có duy nhất 1 bàn bằng đầu và nó mới đến trong chiến thắng trước Brighton vào tuần trước.

Nói về vấn đề này, Solskjaer thẳng thắn: "Bạn xem các bản tin, nhìn ra những vấn đề liên quan giữa bệnh mất trí nhớ và đánh đầu. Chính vì thế, những cầu thủ trẻ hiện này tập đánh đầu ít hơn chúng tôi ngày trước.

Việc huấn luyện trên mặt đất là những bài tập chính. Ở đây cũng như ở Na Uy, bạn hiếm khi thấy được các bàn thắng như kiểu Ronaldo ghi vào lưới Roma năm 2008 trong các học viện. Khi Ronaldo treo giày, những kỹ năng như vậy sẽ thất truyền".

Edinson Cavani đã ghi 53 bàn thắng bằng đầu trong sự nghiệp, 3 trong số đó cho MU. Chân sút kỳ cựu này đang giúp đỡ Greenwood cải thiện khả năng không chiến.

 

"Greenwood đã tiến bộ nhiều ở việc nhận thức và khả năng di chuyển trong và ngoài vòng cấm", Solskjaer tiếp tục. "Tất cả là nhờ Cavani đang ở đây. Anh ấy là một trong những tiền đạo di chuyển hay nhất thế giới.

Bàn thắng mới đây của Greenwood thể hiện khả năng săn bàn, cậu ấy đã di chuyển cực bén. Đó không phải một pha đánh đầu dừng bóng trên không nhưng tôi vẫn rất hài lòng".

CLIP: Siêu phẩm 'ngả bàn đèn' của Haaland vào lưới Schalke. Nguồn: Bundesliga.


Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm