Thể thao

Tại sao HLV Rangnick chưa thể làm việc ở Anh và MU phải đợi đến bao giờ?

BLĐ Man United xác nhận họ đã chỉ định Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền trong phần còn lại của mùa giải, nhưng vị chiến lược gia người Đức chưa thể nắm quyền ở đội bóng mới khi Quỷ đỏ tiếp đón Arsenal vào ngày 3/12 tới đây (vòng 14 giải Ngoại hạng Anh 2021/22).

Triết lý Rangnick đang manh nha thành hình ở Man United / 5 điểm nóng quyết định thành bại trận MU vs Arsenal

Tại sao HLV Rangnick chưa thể làm việc ở Anh và MU phải đợi đến bao giờ?
HLV Rangnick

Theo tờ The Sun, HLV Rangnick đang hy vọng sẽ được dẫn dắt MU ở trận đấu với Crystal Palace và ngày 5/12, nhưng hiện vẫn chưa rõ ông có được toại nguyện hay không. Lý do dẫn tới thực trạng này là đến giờ HLVRangnick chưa xin được giấy phép lao động ở Anh.

Hồ sơ của HLV Rangnick sẽ chỉ được phê duyệt nếu ông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà cơ quan quản lý chứng thực Anh (GBE) đưa ra. Các tiêu chí này gồm những hạng mục quan trọng như tân thuyền trưởng MU phải có bằng HLV, hay phải dẫn dắt một CLB ở "giải đấu hàng đầu" trong một khoảng thời gian nhất định.

Chi tiết hơn, các HLV muốn được làm việc ở Anh phải dẫn dắt một CLB 24 tháng liên tục trong 5 năm qua. Nếu thời gian không liên tục thì tổng thời lượng làm việc của họ trong 3 năm qua không được dưới 36 tháng.

Chính hạng mục thứ 2 đang khiến HLV Rangnick bị chậm trễ trong việc được cấp phép sang Anh hành nghề. Nên biết, trước khi nhận lời hợp tác với MU, hồi tháng Bảy vừa rồi HLV Rangnick chỉ ký hợp đồng 3 năm với Lokomotiv Moscow để làm giám đốc phát triển thể thao cho đại diện nước Nga. Trước đó, lần gần nhất HLV Rangnick làm công việc của một nhà cầm quân là ở RB Leipzig (mùa 2018/19)

Do HLV Rangnick không đáp ứng được yêu cầu vềthời gian quy định nêu trên nên bây giờ GBE sẽ đưa ra phán quyết dựa trên một số tiêu chí khác. Hội đồng ba người độc lập gồm một chuyên gia pháp lý cùng với hai chuyên gia bóng đá do FA chỉ định sẽ xem xét về việc liệu HLV Rangnick có thể được ưu tiên hay không.

 

Trong trường hợp FA xác định HLV Rangnick nằm trong nhóm những HLV "tầm cỡ nhất" và "có thể đóng góp đáng kể vào sự phát triển của bóng đá Anh" thì MU sẽ xin được giấy phép ngoại lệ. Tóm lại, HLV Rangnick vẫn đang phải chờ đợi vì quá trình thẩm định chưa hoàn tất và không rõ khi nào thì ông mới đủ tư cách dẫn dắt MU.

Trước mắt, cựu tiền vệ Michael Carrick vẫn tiếp tục làm HLV tạm quyền của MU. Về phần mình, HLV Rangnick sẽ tập trung nghiên cứu các buổi tập và những trận đấu của MU trong thời gian chờ đợi.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm