Thể thao

Thái Lan có thể dự AFF Cup với đội hình trẻ

Đây không hề là quyết định gây sốc của LĐBĐ Thái Lan (FAT) mà nó hoàn toàn có cơ sở thực tế, bởi lịch thi đấu của ĐT Thái Lan bị ảnh hưởng của FIFA Days và đặc biệt là các giải đấu trong nước dày đặc.

Nguyễn Thuỳ Linh, hoa khôi bén duyên cầu lông nhờ ông ngoại / Các CLB V.League vẫn chưa giảm lương

Thái Lan có thể dự AFF Cup với đội hình trẻ

Theo tờ SMM Sport, FAT đang tính tới khả năng sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2020. Nguyên nhân lớn nhất là giải VĐQG Thái Lan đã không thể diễn ra sớm như dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo như tính toán, Thai League có thể sẽ diễn ra trùng với thời điểm 2 giải đấu nói trên. Do không thuộc FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả người.

Đến đây lại nảy sinh những vấn đề khá phức tạp, nhưng BTC và FAT đã đưa ra các phương án khác nhau để giải quyết. Cụ thể, họ lập ra một bản danh sách các cầu thủ rồi từ đó đàm phán với các CLB. Nếu đồng ý, các bên sẽ thống nhất nhả cầu thủ trong bao nhiêu ngày để phục vụ cho đội tuyển. Nếu các CLB không nhả các cầu thủ chất lượng cho ĐTQG, gần như chắc chắn, FAT sẽ phải tính tới phương án 2, đó là sử dụng các cầu thủ trẻ để tham dự các giải đấu như vòng loại U23 châu Á và AFF Suzuki Cup 2020.

“Mục tiêu của FAT tại AFF Suzuki Cup là gì? Nên chăng sử dụng ĐTQG thi đấu hay U23 thi đấu khi họ cũng tập trung trong giai đoạn này. Một giải pháp khác là chỉ sử dụng cầu thủ U21 thi đấu. Tất cả phương án này đều thông qua các cuộc thảo luận giữa FAT và CLB chủ quản của cầu thủ. Những cầu thủ thuộc nhóm danh sách U23 và ĐTQG thi đấu ở Thai League sẽ được thông báo cụ thể. Các bên phải toan tính để lực lượng đội tuyển không ảnh hưởng đến CLB và ngược lại trong thời gian các giải đấu diễn ra”, Giám đốc điều hành Korrawee Prissananthakul của Thai League chia sẻ.

Các cầu thủ trẻ của Thái Lan có thể được trao cơ hội tại sân chơi lớn nhất Đông Nam Á

Các cầu thủ trẻ của Thái Lan có thể được trao cơ hội tại sân chơi lớn nhất Đông Nam Á

Indonesia cũng đang tính toán đến việc đưa đội U23 có bổ sung tham dự AFF Suzuki Cup 2020. LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho biết, ngoài việc dính đến FIFA Days, việc để đội tuyển trẻ tham dự là để kế thừa cho tương lai. Thực tế, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Shin Tae Jong đã sử dụng hầu hết là những cầu thủ nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games, vòng loại U23 châu Á. Sự thay đổi này đã giúp ĐT Indonesia trình diễn một bộ mặt khá mới mẻ.

Từ những sự gợi ý của Thái Lan hay Indonesia, bóng đá Việt Nam có thể cũng sẽ phải đưa ra những tính toán phù hợp. Trong trường hợp V.League đá xen kẽ giữa AFF Suzuki Cup, vòng loại U23 châu Á và vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, việc sử dụng U23 có bổ sung những cầu thủ chất lượng tham dự AFF Suzuki Cup cũng là phương án cần được tính tới.

Bóng đá Việt Nam đang có nguồn nhân lực khá dồi dào vừa ở độ chín tài năng và vừa có sự chớm nở của các cầu thủ măng non. Trong vài năm qua, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã có những định hướng rõ ràng cho ĐTQG và U23 Việt Nam.

Cụ thể, các chương trình tập trung của các đội tuyển thường diễn ra cùng 1 thời điểm. Rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam được đưa lên tập luyện cùng ĐTQG. Thậm chí, thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, tiền vệ Nguyễn Hai Long, hậu vệ Lê Văn Xuân... còn được điền tên vào danh sách tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tất nhiên, các bên liên quan cần ngồi lại, đàm phán, thoả thuận với nhau mới hy vọng tìm ra một giải pháp tối ưu.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm