Thể thao

Thầy Park và nhiệm vụ khó khăn cùng U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã đặt ra mục tiêu phải tìm đủ 30 cái tên xuất sắc nhất cho ĐT U22 Việt Nam trước tháng 10, và lựa chọn 2 cái tên "quá tuổi", để có thể chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo phát biểu đầy bất ngờ về tương lai / HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

Ngoại trừ chiến dịch VL World Cup 2022 cùng ĐTQG Việt Nam, SEA Games 30 với U22 cũng là giải đấu quan trọng trong năm nay HLV Park Hang-seo cần phải cáng đáng. Huy chương vàng môn bóng đá nam tại giải đấu này vẫn đang là giấc mơ chưa thành với bóng đá Việt.

Để chuẩn bị cho giải SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay, VFF và thầy Park đã lên kế hoạch rất kỹ càng cho ĐTU22 Việt Nam.

Trong tháng 7 tới, U22 Việt Nam sẽ có hai đợt tập trung, kéo dài từ 3-4 ngày mỗi đợt. Trong tháng 8 và tháng 9, đội tiếp tục có những đợt tập trung ngắn khác.

Thầy Park và nhiệm vụ khó khăn cùng U22 Việt Nam

Ngoài ra, VFF đang rất muốn ưu tiên các suất giao hữu quốc tế cho U22 Việt Nam, nhằm giúp đội có được sự cọ sát tốt nhất, trước các đối thủ đẳng cấp (có thể có U23 Nigeria). Cùng với đó, đội có thể sẽ tập huấn tại TP.HCM hoặc Bình Dương. Vì những nơi này có thời tiết tương đối giống với Philippines, chủ nhà SEA Games 30.

Vào ngày 7/10, tuyển U22 Việt Nam sẽ chính thức hội quân để có những chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Philippines tham dự giải. Lúc đó, HLV Park Hang-seo sẽ quay trở lại nắm đội thay cho trợ lý Kim Han-yoon. Và thời điểm đó, danh sách gồm 30 cái tên xuất sắc nhất lứa U22 đã phải được hoàn thành

Từ đây,qua sự tập luyện và thích nghi của các cầu thủ, BHL sẽ chọn ra 18 cái tên phù hợp với các tiêu chí đặt ra để dự SEA Games 30. Vì năm nay thành phần tham dự sẽ bao gồm U22+2 (2 cầu thủ quá tuổi), nên việc chọn 2 cầu thủ nào và thuộc tuyến nào cũng đang được HLV Park Hang-seo xem xét.

"Chắc chắn tôi sẽ bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi cho SEA Games, nhưng hiện tại tôi chưa thể công bố là ai và ở tuyến nào”, ông Park khẳng định.

Thầy Park và nhiệm vụ khó khăn cùng U22 Việt Nam
Rất có thể Công Phượng và Quế Ngọc Hải sẽ cùng nhau thực hiên "giấc mơ vàng" dang dở.

Nhiều khả năng, với chấn thương của Đình Trọng và bài toán nơi hàng công, Quế Ngọc Hải và Công Phượng đang là những ứng cử viên sáng giá cho suất này. Bởi, Hải “Quế” đang là người đá thay vị trí trung vệ thòng của Đình Trọng tại đội tuyển. Còn tại U22, Thành Chung hay Tấn Tài, chưa để lại sự yên tâm cho vị trí trọng yếu này. Trường hợp của Công Phượng, dù có đôi chút sa sút, nhưng anh vẫn đang là một trong những tiền đạo tốt nhất tại Việt Nam.

Cả 2 từng bỏ lỡ giấc mơ vàng SEA Games 30, nên nếu được chọn, họ không chỉ mang đến kinh nghiệm cho U22, mà còn là người truyền lửa cho các đàn em của mình.

Tại SEA Games 30, môn bóng đá nam sẽ bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 11 cho đến đầu tháng 12 năm nay, với mật độ thi đấu rất dày 2 ngày/ trận.

Theo webthethao.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm