Thể thao

Timo Werner có phù hợp với Liverpool?

Timo Werner đang có mùa giải tưng bừng. Anh thực sự đã biến Bundesliga thành trường bắn của riêng mình; anh ghi được tất cả các loại bàn thắng - từ những cú vô lê cho đến những cú chích bóng đóng nhãn cá nhân. Nhưng anh có hợp với Liverpool.

Chelsea vs Liverpool: Dưỡng quân thôi, Klopp! / Pogba sắp tái xuất, háo hức được đá cặp cùng Bruno Fernandes

Werner là bản sao phong cách của thương hiệu Arjen Robben, cho dù đá khác cánh. Về danh nghĩa, Werner là một tiền đạo, nhưng dưới thời HLV Julien Nagelsmann, anh đã phát triển nhiều hơn thế. Điều này dẫn đến một câu hỏi hay: anh có nên gia nhập Liverpool? Và anh có phù hợp với hệ thống của HLV không?

Trước hết, hãy xem qua kỷ lục thần kỳ của Werner trong mùa này. Trong 1950 phút đã thi đấu tại Bundesliga, cứ 69,5 phút, anh lại ghi bàn. Tuy nhiên, những gì Werner thể hiện trong hệ thống Nagelsmann, không chỉ đơn giản là một tay bắn tỉa, chờ bóng bay vào và ghi bàn.

Nếu đến với Klopp, Timo Werner sẽ được phát triển hơn nữa.
Nếu đến với Klopp, Timo Werner sẽ được phát triển hơn nữa.

Anh cũng không phải là trung phong hoàn hảo với những cú sút phạt chết người hay những pha di chuyển kinh hoàng trong vòng cấm địa đối phương như số 9 thuần tuý hay nhất thế giới: Robert Lewandowksi.

Không, sự nguy hiểm của Werner đến từ nhiều thứ khác nhau, và nó rất khác xa một tiền đạo. Vị trí xuất phát của anh thường đá rộng hơn so với hậu vệ cánh mỗi khi Leipzig lấy lại bóng và tìm cách phản công.

Đây là cách mà đội bóng tìm cách kéo dãn hàng thủ của đối phương bởi vì Nagelsmann ưa thích một hệ thống không có tiền vệ cánh (thường là 4-2-2-2, đôi khi là 3-5-2) nên nó hoàn toàn tùy thuộc vào khả năng di chuyển rộng của Werner.

Nếu đến với Klopp, Timo Werner sẽ được phát triển hơn nữa

Khi Leipzig tìm cách thông qua Werner để xây dựng phòng thủ sâu hơn, nó thường liên quan đến một trong hai điều. Một, anh sẽ đi bóng ra ngoài và cuốn theo một hậu vệ (1v1). Hai là, anh sẽ di chuyển vào trong, vượt qua sự truy cản của hậu vệ cuối cùng để tìm cơ hội trong vòng 16m50. Đó là những đặc điểm của một tiền đạo thích xâm nhập, những người thi đấu như Salah.

 

Thật vậy, ranh giới giữa tiền đạo và cầu thủ chạy cánh ngược đã bị xóa nhòa với sự gia tăng của những người như Salah, Eden Hazard và Kylian Mbappe. Vai trò này đã được định nghĩa lại. Tuy nhiên, Werner cũng phát triển xu hướng trở thành một con cáo trong chuồng gà.

Khi Leipzig tấn công xuyên cánh, họ thường sử dụng Poulsen hoặc Schick đá quay lưng lại khung thành để hỗ trợ cho các làn sóng tấn công của các tiền vệ và hậu vệ cánh. Khi đó, Werner thường sẽ sử dụng tốc độ của mình một cách khác biệt: vượt qua các hậu vệ với hai hoặc ba cú nước rút để tiếp cận khung thành.

Đây là lối chơi mà Salah và Mane cũng hay áp dụng tại Liverpool, khi khai thác các lỗ hổng ở giữa tiền vệ trung tâm và hậu vệ cánh. Nếu Werner tới Liverpool, anh có thể kéo các hậu vệ ra ngoài để tạo khoảng trống cho Salah hoạt động, hoặc lấp chỗ trống khi Mane hay Salah cần nghỉ ngơi.

Có một điểm nữa của câu hỏi: nếu Julien Nagelsmann chỉ là một HLV phi thường, có thể dạy dỗ những cầu thủ giỏi nhất của mình thông qua một hệ thống được suy nghĩ thấu đáo với đầy đủ các chi tiết phức tạp? Vậy mùa giải phi thường của Werner là một thành quả của một hệ thống, hay sản phẩm của một thần đồng?

Khả năng là cả hai, nhưng Klopp cũng là một HLV phi thường với một hệ thống phức tạp với đầy đủ các chi tiết. Và ông sẽ giúp cho Werner trở nên tốt hơn nếu tài năng trẻ này đến Liverpool. Werner sẽ là một phù hợp hoàn hảo. Hầu hết mọi người đã tìm ra điều đó, nhưng ít nhất bây giờ họ biết tại sao.

 

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm