Thể thao

Trận chung kết AFC Cup 2019 sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

Trận chung kết AFC Cup giữa April 25 và Al Ahed được thông báo sẽ dời sang thi đấu ở Thượng Hải vì lo ngại nhiều vấn đề về công tác tổ chức trận đấu.

Theo luật, đội chủ nhà tổ chức trận chung kết AFC Cup giữa nhà vô địch khu vực Tây Á và nhà vô địch liên khu vực sẽ được lựa chọn xen kẽ. Nếu đúng dự kiến, April 25 năm nay sẽ có vinh dự tổ chức trận đấu này, tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi phút chót theo LĐBĐ châu Á (AFC).

Trận chung kết giữa April 25 và Al Ahed dự kiến sẽ diễn ra trên sân Kim Nhật Thành tại thủ đô Bình Nhưỡng. Nhưng sau đó, AFC đã lựa chọn địa điểm trung lập cho cuộc chạm trán này là Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo lý giải, nguyên nhân của sự thay đổi nằm ở việc, AFC đã được các đối tác quyền thương mại cảnh báo về các mối lo ngại về nhiều vấn đề trong việc sản xuất và phát sóng trận chung kết AFC Cup 2019.

April 25 đánh mất lợi thế lớn khi không được chơi trên sân nhà Kim Nhật Thành, nơi họ chưa từng thua dù chỉ 1 trận ở AFC Cup suốt 3 năm qua

AFC nhấn mạnh: “Một trong những mục tiêu quan trọng của AFC là thúc đẩy sự phát triển và quảng bá bóng đá, đồng thời đảm bảo trận đấu lan tỏa khắp châu lục và rộng hơn nữa. Theo mục tiêu này, sau khi xem xét cẩn thận các thách thức ảnh hưởng đến các thỏa thuận thương mại, phát thanh, truyền thông, hậu cần, AFC buộc phải dời trận chung kết diễn ra ở một địa điểm trung lập”.

Đồng thời, AFC cho biết, Thượng Hải là nơi nơi tổ chức lý tưởng vì nằm ở vị trí dễ tiếp cận và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xác nhận họ sẵn sàng tổ chức trận Chung kết cho AFC. Cả hai câu lạc bộ và Liên đoàn thành viên cũng đã được thông báo về quyết định trên.

Trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trên sân Kim Nhật Thành đã diễn ra với khán đài trống, không một khán giả

Trước đó, ở trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc tại bảng H Vòng loại World Cup 2022, chủ nhà đã khiến nhiều khán giả thất vọng về cách tổ chức trận đấu “bí mật” khi không có người xem hoặc phóng viên dự khan.

Thậm chí, truyền thông Hàn Quốc còn không thể phát sóng lại trận cầu lịch sử kể cả khi nó đã diễn ra trước đó vài ngày.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tới dự khán trận đấu và bày tỏ sự thất vọng khi trận đấu không được truyền hình trực tiếp, mọi diễn biến như bàn thắng, thay đổi người, thẻ phạt... chỉ có thể được cập nhật dưới dạng văn bản thông qua mạng xã hội của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA).

Vào lúc 17 giờ ngày 2/11 (theo giờ địa phương), trận chung kết giữa April 25 và Al Ahed sẽ diễn ra tại Thượng Hải, sân vận động được lựa chọn sẽ được xác nhận và công bố trong thời gian gần nhất.

Theo Chi/Goal
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo