Thể thao

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: ‘Đá lại penalty là chính xác’

Trưởng ban trọng tài của VFF - ông Dương Văn Hiền khẳng định, trọng tài chính cho U22 Việt Nam đá lại quả 11m là chính xác, không có gì phải tranh cãi.

Lập cú đúp vào lưới U22 Thái Lan, Tiến Linh làm nên lịch sử / Hòa kịch tính U22 Thái Lan, U22 Việt Nam chính thức giành vé vào bán kết

Phút 70 trận đấu giữa U22 Việt NamU22 Thái Lan, cầu thủ Tấn Sinh không thắng được thủ môn Nont trong tình huống đá 11m. Nhưng sau đó, trọng tài chính đã cho U22 Việt Nam thực hiện lại và Tiến Linh đã không mắc sai sót nào để gỡ hòa 2-2 cho đội nhà.

Nói về quyết định này, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định đó là quyết định chính xác. “Luật đã quy định cách thủ môn di chuyển khi đối phương thực hiện quả 11m. Theo đó, thủ môn đứng ở vạch cầu môn và chỉ được phép di chuyển ngang chứ không được di chuyển lên phía trước khi đối phương chưa chạm bóng”

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định đó là quyết định chính xác.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định đó là quyết định chính xác.

Có thể bạn quan tâm

“Chỉ khi cầu thủ đối phương chạm bóng thì thủ môn mới được di chuyển lên phía trước. Trong trường hợp này, thủ môn U22 Thái Lan đã di chuyển lên phía trước trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Ở tình huống trên, vai trò của trợ lý rất quan trọng. Chính trợ lý là người phát hiện ‘lỗi’ của thủ môn U22 Thái Lan để báo cho trọng tài chính, sau đó hội ý và cho U22 Việt Nam đá lại là chính xác”, cựu còi vàng Việt Nam phân tích.

“Nhìn toàn cục, trọng tài không phải làm tốt mà làquá tốt. Nhận định đưa ra đều chính xác và quyết định cho U22 Việt Nam được hưởng 11m cũng rất cương quyết”, ông Dương Văn Hiền đánh giá.

SEA Games 30
Theo Hồng Quảng/Bongdaplus
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC