Thể thao

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: 'Đó là 1 quả 11m cho Việt Nam’

Theo nhận định của Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, tình huống cầu thủ của Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm là một quả 11m cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam tiếp Australia: Hãy nhớ, vẫn có điểm tựa khán giả sau lưng! / Australia đã thủng lưới như thế nào ở vòng loại?

Trưởng ban TT Dương Văn Hiền: Việt Nam đáng được hưởng 11m
Tình huống gây tranh cãi của trận đấu.

Phút 28, Grant đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú sút của Hồng Duy. Sau khi trao đổi, trọng tài chính quyết định tham khảo VAR. Nhưng rút cuộc, Vua áo đen không cho ĐT Việt Nam được hưởng quả 11m khi cho rằng, cầu thủ của Australia không mắc lỗi trong tình huống đó.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền phân tích: “VAR cũng nghi ngờ và xác định bóng đã chạm tay rồi. Đến đây, trọng tài chính xem lại VAR coi thử tay có to ra bất thường không. Yếu tố đầu tiên là cầu thủ này không cố tình dùng tay chơi bóng vì đã quay lưng”.

“Yếu tố thứ hai mà trọng tài xét đến là tính rủi ro. Có 1 góc máy quay cho thấy tay hơi to ra, còn 2 góc kia không rõ. Trọng tài chỉ xem tay làm cơ thể to ra bất thường hay không. Sau khi tranh luận và xem xét, trọng tài chính quyết định không thổi 11m.”.

“Nhưng theo nhận định của tôi, tay của cầu thủ Australia có to ra bất thường nên đây là 1 quả 11m cho ĐT Việt Nam. Họ quyết định vậy phải chịu thôi”.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm