Thể thao

‘Tứ đại gia’ châu Âu quyết đấu vì ‘hàng miễn phí’ chất lượng

DNVN - Cuộc đua giành chữ ký của trung vệ Jonathan Tah đang nóng hơn bao giờ hết khi Bayern Munich bất ngờ quay trở lại và gia nhập danh sách những ông lớn châu Âu đang ráo riết theo đuổi cầu thủ này.

CLB CAHN trước cơ hội nhận thưởng “khủng” ở Shopee Cup, dàn sao ĐT Việt Nam có thể đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á / Ronald Araujo trên đường rời Barcelona, Man Utd ‘mở cờ’ trong lòng

Jonathan Tah. Ảnh: Getty.

Jonathan Tah. Ảnh: Getty.

Trong khi Manchester United, Barcelona và Real Madrid đều đã thể hiện rõ tham vọng sở hữu một trong những “món hời” lớn nhất mùa hè thì Bayern, đội bóng từng suýt có được Tah năm ngoái lại bất ngờ trở lại và khiến cục diện thay đổi chóng mặt.

Hè năm ngoái, khi Tah bước vào năm cuối hợp đồng với Bayer Leverkusen, Bayern từng công khai thể hiện mong muốn chiêu mộ trung vệ người Đức. Tuy nhiên, vì không đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng, “Hùm xám” đã rút lui, còn Tah thì xác nhận sẽ rời đội bóng theo dạng tự do sau khi hợp đồng kết thúc. Những tưởng mọi chuyện đã ngã ngũ thì nay Bayern đang chuẩn bị mất Eric Dier vào tay AS Monaco, buộc họ phải quay lại với kế hoạch ban đầu và đưa Tah trở lại vị trí mục tiêu số một cho hàng thủ.

Từ khi Tah tuyên bố ra đi tự do, Barcelona được xem là ứng viên hàng đầu cho chữ ký của anh. Mối liên kết giữa Tah và tân HLV Hansi Flick – người đồng hương từng dẫn dắt tuyển Đức – càng làm dấy lên tin đồn về một bản hợp đồng gần như đã xong. Tuy nhiên, do vướng phải các ràng buộc về quỹ lương, đội bóng xứ Catalan vẫn chưa thể tiến hành ký kết, khiến thương vụ này rơi vào trạng thái chờ. Trong khi đó, Real Madrid cũng âm thầm nhập cuộc, đặc biệt khi HLV Xabi Alonso – người từng dẫn dắt Tah ở Leverkusen – được kỳ vọng sẽ tiếp quản “ghế nóng” tại Bernabéu vào mùa tới. Alonso được cho là rất muốn mang theo cậu học trò cưng đến thủ đô Tây Ban Nha để tái hợp trong màu áo Los Blancos.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Man Utd cũng không chịu kém cạnh khi đang tìm kiếm những cái tên đủ chất lượng để cải tổ hàng phòng ngự. Việc Tah sắp trở thành cầu thủ tự do biến anh thành cái tên cực kỳ “xịn sò” cho bất kỳ đội bóng lớn nào muốn tăng chiều sâu đội hình mà không cần chi đậm.

Dù từng nghiêng về Bayern ở mùa hè năm ngoái, nhưng hiện tại Tah đang có rất nhiều lựa chọn trong tay. Ở tuổi 29 và đang ở đỉnh cao phong độ, trung vệ người Đức chắc chắn sẽ cân nhắc kỹ càng trước khi chốt bến đỗ tiếp theo. Bayern, dù từng hụt bước, đang có lợi thế sân nhà và muốn tận dụng điều đó để giữ anh lại với Bundesliga. Tương lai của Tah hiện vẫn là một dấu hỏi lớn, và câu chuyện chuyển nhượng này hứa hẹn sẽ còn khiến giới túc cầu dậy sóng trong những tuần tới.

Mộc Chân
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm