Thể thao

Tỷ phú Abramovich sẵn sàng để Chelsea… phá sản

Hành trình tìm chủ mới cho Chelsea tưởng như đã xong xuôi bỗng dưng lại gặp tảng đá ngầm khổng lồ khi tỷ phú Roman Abramovich phản đối cơ chế bán Chelsea do chính phủ Anh yêu cầu. Tương lai của The Blues lại rơi vào vô định.

Thầy Park: ‘U23 Việt Nam không phụ thuộc vào Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng’ / HLV U23 Malaysia muốn ‘kết liễu’ U23 Việt Nam trong vòng 90 phút

Cơ chế bán Chelsea có vấn đề

Như thông tin báo chí cập nhật suốt hơn 1 tuần qua, công cuộc tìm chủ mới cho Chelsea những tưởng đã gỡ được mọi nút thắt sau khi ông chủ cũ, Roman Abramovich khẳng định rằng sẽ không đòi lại số tiền 1,6 tỷ bảng mà The Blues nợ ông, thì nay lại bất ngờ xuất hiện rào cản mới. Và trở ngại mới mà Chelsea đang phải đối mặt tiếp tục đến từ vị trí của Abramovich.

Theo các nguồn tin chính thống của chính phủ Anh thì tỷ phú Nga không tán thành với cơ chế bán Chelsea mà chính phủ Anh đề xuất. Vậy rốt cuộc Abramovich không tán thành ở điểm nào?

Theo đề xuất của chính phủ Anh thì số tiền 2,5 tỷ bảng bán Chelsea sẽ được chuyển vào một tài khoản trung lập. Chính phủ Anh cam đoan sẽ dùng số tiền này vào “mục đích tốt, phục vụ lợi ích cộng đồng”. Với cam kết này, các nhà chức trách Anh rõ ràng đang nỗ lực trấn an những người ủng hộ Abramovich, và đập tan hoài nghi về việc họ sẽ dùng số tiền này vào những mục đích chống lại lợi ích của Abra nói riêng và nước Nga nói chung.

Tuy nhiên, chính từ nội bộ nước Anh cũng cảm thấy cách thức này có vấn đề. Một nguồn tin chính thống từ chính phủ Anh phát biểu trên tờ Daily Mail: “Có 2 vấn đề chưa thoả mãn được Roman Abramovich. Thứ nhất, ai, tổ chức nào sẽ đứng ra giữ tài khoản mà tiền bán Chelsea chuyển vào. Thứ hai, chính phủ Anh sẽ đưa ra bảo đảm pháp lý nào về việc số tiền bán Chelsea sẽ được sử dụng vào mục đích tốt. Và mục đích tốt ở đây được định nghĩa thế nào?”.

Tỷ phú Abramovich nâng cúp FIFA Club World Cup, chức vô địch gần nhất của Chelsea

Tỷ phú Abramovich nâng cúp FIFA Club World Cup, chức vô địch gần nhất của Chelsea

Vẫn chưa tìm ra cách tháo gỡ

Một thành viên từ phía Abramovich cho biết, theo những gì họ biết được thì chính phủ Anh sẽ giữ số tiền 2,5 tỷ bảng và thuyết phục dư luận tin rằng, “mục đích tốt” ở đây là giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh Nga-Ukraine. Vấn đề là, ai chẳng hiểu mục đích sử dụng cuối cùng của số tiền này là chuyển sang Ukraine. Và nếu đây là điểm đến duy nhất của số tiền bán Chelsea thì Abramovich không đời nào đồng ý.

Vấn đề chưa dừng lại ở đây. Chúng ta trở lại với số tiền 1,6 tỷ bảng mà Chelsea đang nợ Abramovich. Tỷ phú Nga chỉ đồng ý bán Chelsea nếu số tiền 1,6 tỷ bảng được chuyển cho công ty Camberley International.

“Điều rất khó hiểu ở đây là Chelsea nói với chúng tôi rằng họ không biết ai đang sở hữu Camberley International và cũng không thể liên lạc với các đại diện của Camberley International. Ngay cả chính phủ Anh cũng không thể liên lạc với công ty này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã điều tra và tin rằng, Camberley International có thể đang được sở hữu bởi những người con của Abramovich, hoặc có một khả năng là số tiền 1,6 tỷ bảng sẽ được chuyển tới các con của Abra thông qua một cá nhân ở Đảo Síp đóng vai trò người ký uỷ thác”, đại diện của chính phủ Anh phát biểu trên Telegraph.

Như vậy là từ cả phía Abramovich và chính phủ Anh đều đang gặp những khúc mắc không thể giải quyết trong cách thức tìm chủ mới cho Chelsea. Phía Abramovich không muốn tiền bán Chelsea chảy sang Ukraine, trong khi đó các nhà chức trách Anh thì không muốn tỷ phú Nga thu được một xu nào từ Chelsea sau lệnh trừng phạt.

Đích thân đại diện phát ngôn của chính phủ Anh hôm qua đã lên tiếng chỉ trích Roman Abramovich đang mạo hiểm đẩy Chelsea vào cảnh phá sản. Và theo giới thạo tin thì tỷ phú Nga sẵn sàng để bi kịch này xảy ra nếu chính phủ Anh vẫn muốn là bên có lợi lớn nhất sau khi The Blues sang tay chủ mới.

 

Chelsea phải có chủ mới trước 31/5

Giấy phép hoạt động mà chính phủ Anh cấp cho Chelsea chỉ có thời hạn đến ngày 31/5. Ngoài ra, 31/5 cũng chính là ngày Chelsea phải đăng ký đội hình sơ bộ tham dự cúp châu Âu mùa tới. Nếu rắc rối giữa Abramovich vẫn chưa được giải quyết trước thời điểm này, Chelsea sẽ thật sự lâm nguy.

“Nếu thương vụ bán Chelsea không có đột phá trong tuần này, chúng tôi rất lo lắng rằng giấc mơ chủ mới của CLB sẽ tan vỡ vì vây quanh The Blues lúc này có nhiều thời hạn mà họ phải tuân thủ”. - Đại diện chính phủAnh nói

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm