Thể thao

Tỷ phú giàu nhất nước Anh sẵn sàng mua Man United

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đã nói rõ rằng ông sẵn sàng mua đứt toàn bộ cổ phần của Man United nếu gia đình Glazer có ý định bán câu lạc bộ.

Ronaldo và 4 trụ cột yêu cầu BLĐ MU mang về thêm các tân binh / Chuyển nhượng 17/8: Man United nhắm mua Caicedo

Tỷ phú giàu nhất nước Anh sẵn sàng mua Man United
Jim Ratcliffe

Các báo cáo ở Mỹ đã tuyên bố rằng nhà Glazer đang xem xét bán cổ phần của câu lạc bộ Man United sau khi bị người hâm mộ phản đối quá nhiều. Và tỷ phú giàu nhất nước Anh là Ratcliffe sẽ sẵn sàng mua toàn bộ cổ phần của Quỷ đỏ.

Trước đó, tỷ phú Todd Boehly và Clearlake Capital đã mua lại Chelsea của Roman Abramovich với giá 2,5 tỷ bảng vào tháng 5. Do MU sở hữu SVĐ lớn hơn và là một trong những câu lạc bộ thành công nhất về mặt thương mại trong thế giới thể thao, người ta dự đoán nhà Glazer có thể đưa ra mức giá chào bán cao hơn nhiều so với Chelsea. Theo định giá, để mua được Man United sẽ cần khoảng 6 tỷ bảng.

Gia đình Glazer đã sở hữu cổ phần ở Man United từ năm 2003 và giành quyền kiểm soát câu lạc bộ vào tháng 6 năm 2005. Họ đã gánh nợ để mua lại Quỷ đỏ và đã rơi vào tình trạng tài chính bấp bênh kể từ đó.

Ngay từ khi nhà Glazer tiêp quản MU, các CĐV của đội bóng này đã không hài lòng. Những cuộc biểu tình ngày càng dâng cao trong những năm gần đây. Và sự khởi đầu tồi tệ của Man United ở mùa giải này, lần đầu tiên xếp cuối bảng kể từ năm 1992, càng làm gia tăng căng thẳng.

Trong khi đó, Ratcliffe là chủ sở hữu của tập đoàn hóa chất INEOS, được ước tính trị giá khoảng 13 tỷ bảng. Ông là fan của MU từ lâu và vào tuần trước, Michael Knighton - người đang cố gắng khởi xướng việc mua lại Quỷ đỏ - đã gọi tên Ratcliffe là một vị cứu tinh tiềm năng của câu lạc bộ.

 

Ratcliffe hiện đang sở hữu câu lạc bộ Nice của Pháp và từng tham gia cuộc đua mua Chelsea vào đầu năm nay nhưng đã bỏ lỡ sau khi không đáp ứng thời hạn để gửi đề nghị chính thức.

Nhà Glazer tính bán một phần cổ phiếu

Theo Daily Mail, nhà Glazer đang đàm phán để bán một phần nhỏ cổ phần tại Man United cho công ty cổ phần tư nhân Apollo của Mỹ. Một số thành viên của gia đình này muốn rút khỏi MU trong bối cảnh phản ứng dữ dội của người hâm mộ… nhưng Joel và Avram vẫn muốn ở lại.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm