Thể thao

U23 Thái Lan và sự đáng sợ trong các tình huống bóng bổng

Sở hữu “sếu vườn” Marco Ballini cao đến 1m98, U23 Thái Lan có thể sẽ rất nguy hiểm trong các pha bóng bổng. Trong trường hợp gặp bế tắc trong tấn công, U23 Thái Lan có khi chỉ cần treo bóng bổng vào trung lộ, điều Marco Ballini lên áp sát khu vực 16m50 của đối thủ và tranh chấp.

“U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt khác khi đối đầu U23 Thái Lan” / Báo Thái Lan: 'U23 Thái Lan chiến thắng U23 Việt Nam vì niềm kiêu hãnh'

Thật ra, so với đội tuyển quốc gia Thái Lan trong một vài năm trở lại đây, đội hình đội tuyển U23 Thái Lan dự vòng loại châu Á không có thể hình đồng đều bằng.

Tuy nhiên, họ lại có trung vệ mang dòng máu Italia là Marco Ballini có chiều cao vượt trội so với cầu thủ Đông Nam Á nói chung. Marco Ballini cao đến 1m98, quá lợi thế trong các pha không chiến.

Khi U23 Thái Lan bế tắc trong các tình huống tấn công, họ chỉ việc điều Ballini lên cao, áp sát khu vực 16m50 của đối thủ, dội thật nhiều bóng bổng vào trung lộ, rồi để cầu thủ này tranh chấp trên không cũng đã khiến các hàng hậu vệ đối phương đủ mệt.

U23 Thái Lan và sự đáng sợ trong các tình huống bóng bổng - 1
Cầu thủ cao gần 2m Marco Ballini (22) của U23 Thái Lan rất nguy hiểm trong các pha bóng bổng

Đây là phương án mà U23 Thái Lan bắt đầu thử nghiệm trong trận gặp Brunei vừa rồi, có lẽ đề phòng trường hợp sẽ phải rơi vào trận đấu căng thẳng và bế tắc trước U23 Việt Nam tới đây.

Kết quả là so với hiệp 1 chỉ ghi được 1 bàn thắng, trong hiệp 2, khi có sự xuất hiện của Ballini gần với khu vực cấm địa của Brunei, Thái Lan ghi thêm đến 7 bàn nữa, trước khi thắng chung cuộc 8-0.

Dĩ nhiên, chất lượng hậu vệ của Brunei kém hơn so với chất lượng hậu vệ mà đội tuyển U23 Việt Nam đang có, nhưng chúng ta không thể không đề phòng.

Ngoài Marco Ballini, U23 Thái Lan còn ít nhất 3 cầu thủ khác thường đá ở đội hình chính thức, khá thiện chiến trong các pha bóng bổng, đó là tiền đạo chủ lực Supachai Jaided (1m82), tiền đạo Korrawit Tasa (1m81) và trung vệ đội trưởng Shinnaphat Leeaoh (1m81 – tham gia tấn công khi Thái Lan được hưởng các quả phạt bên phần sân đối phương).

Cũng may là so với các thế hệ trước đây, thế hệ hiện tại của U23 Việt Nam có thể hình tốt hơn hẳn. Trong mỗi trận đấu, chúng ta thường có ít nhất 6 cầu thủ cao trên 1m80 đá chính thức.

 

DMH_0438-01.jpeg

U23 Thái Lan chơi bóng bổng khá hay ở giải lần này - Ảnh: Gia Hưng

Đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng (1m81), hậu vệ phải Hồ Tấn Tài (1m80), hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (1m85), 2 trung vệ Huỳnh Tấn Sinh (1m83) và Nguyễn Thành Chung (1m80), cùng tiền vệ Hoàng Đức (1m84).

5/6 cầu thủ vừa nêu đá ở hàng phòng ngự, nên nếu họ phối hợp tốt, họ có thể ngăn chặn được các pha tấn công bằng bằng bóng bổng của đối phương.

Đối phương có thêm một phương án tấn công khi bế tắc, đội tuyển U23 Việt Nam cũng nên có thêm một phương án chống tấn công. Vì trong một trận đấu mà 2 đội ngang sức ngang tài, đôi khi chỉ cần một tình huống cố định, một pha bóng bổng có thể thay đổi tất cả!

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm