Thể thao

U23 Việt Nam & gánh nặng quá khứ

U23 Việt Nam lại bắt đầu một hành trình mới sau chiến công nức lòng NHM tại SEA Games 31. Một hành trình mới với vị thuyền trưởng mới, nhiều con người mới và những chiến công đi vào lịch sử trong quá khứ.

Đội hình U23 Việt Nam đấu với U23 Thái Lan: Sự thay đổi bất đắc dĩ / Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc SEA Games 31: Đoàn TTVN phá kỷ lục

U23 Việt Nam & gánh nặng quá khứ
U23 Việt Nam

Ông Park Hang Seo đã kết thúc sứ mệnh lịch sử ở U23 Việt Nam. Hai tấm HCV SEA Games là điều mà không phải HLV nào cũng có được. Trước đó, U23 Việt Nam đã khởi đầu giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử bằng cơn địa chấn Thường Châu. Những chiến công mở ra một chương hiển hách cho bóng đá Việt Nam.

Nhưng, sau SEA Games 31, ông Park Hang Seo đã quyết định dừng lại. Ông nhường chỗ cho một nhà cầm quân mới để tập trung toàn diện cho ĐTQG tại AFF Cup 2022. Đó là sự kết thúc có toan tính, giúp ông Park Hang Seo thực hiện những tham vọng lớn hơn cùng bóng đá Việt Nam. Và ngược lại, bóng đá Việt Nam cũng cần có một làn gió mới.

Ông Park Hang Seo dừng lại, đó là một quyết định được giới chuyên môn nhận định là hợp lý và hợp quỹ đạo phát triển. Thế nhưng, khi ông Park Hang Seo dừng lại ở đỉnh cao lại mang đến áp lực cực lớn cho người kế vị.

Dẫu biết rằng, hệ thống mà ông Park Hang Seo tạo dựng vẫn hoạt động, người dẫn dắt U23 Việt Nam do chính nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn lựa, định hướng nhưng giới chuyên môn vẫn có cớ để trăn trở về tương lai của đội tuyển. Ông Gong Oh Kyun, vị thuyền trưởng mới của U23 Việt Nam sẽ phải gồng mình trước vinh quang mà người thầy Park Hang Seo đã có. Hơn thế nữa, bóng đá Việt Nam ngày càng có tham vọng ở sân chơi lớn và chúng ta muốn lộ trình hội nhập phải đi đúng quỹ đạo.

Gánh nặng từ quá khứ vinh quang mang đến áp lực lớn cho ông Gong Oh Kyun. Thế nhưng, nó cũng là động lực để vị tân HLV trưởng U23 Việt Nam thực hiện giấc mộng lớn của mình. Và nói cho cùng, ông Gong Oh Kyun có may mắn là được kế thừa một di sản đồ sộ với một hệ thống tốt, những con người tiềm năng và cơ chế thuận lợi để thực hiện tham vọng. Đó là điều mà không phải HLV nào cũng có được.

 

Và tin chắc rằng, dù không còn trực tiếp cầm quân nhưng ông Park Hang Seo vẫn có trách nhiệm với lựa chọn và sự giới thiệu của mình. Khi ấy, U23 Việt Nam vẫn duy trì được sự vận hành ổn định dù có nhiều thay đổi về nhân sự, thậm chí là quan điểm về chiến thuật.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm