Thể thao

Ưu điểm của HLV Solskjaer

Bản hợp đồng được ký đến năm 2024 là lời khẳng định cho thấy, BLĐ Manchester United hoàn toàn tin tưởng vào Ole Gunnar Solskjaer. Và điều này không phải là ngẫu nhiên.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo trực tuyến ĐT Việt Nam / Những sao mai hứa hẹn của các ông lớn Premier League

Ưu điểm của Solskjaer

Một trong những câu nói thường xuyên nhất, có thể coi là “slogan” của vị HLV này trong suốt thời gian tại vị ở Old Trafford chính là: “Đội bóng đang đi đúng hướng”. Vì Ole chỉ nói là đi đúng hướng chứ không nói với chúng ta rằng hướng đó là hướng nào, nên thật khó để mà đánh giá thành công - thất bại trong 3 mùa giải cầm quyền đã qua. Nhưng ở đây phần nào đó cho thấy ít ra cái mà ưu điểm mà Solskjaer đang có chính là một tầm nhìn, một kiểu chiến lược y như người thầy Alex Ferguson của mình.

Bằng chứng ư? Dù có những thất bại tan tác và đáng xấu hổ thì đến cuối mùa, M.U vẫn có một vị trí trong top 4 để dập tắt mọi lời chỉ trích. Thành tích của đội bóng có chiều hướng đi lên, ở mùa giải đầu tiên với Solskjaer, đội bóng xếp hạng 6, sang mùa giải thứ 2 xếp hạng 3, và ở mùa giải thứ 3 là á quân. Tại mặt trận châu Âu, dù cho gây thất vọng ở đấu trường Champions League. Nhưng trong mặt trận Europa League thì khác.

Tại mùa 2019/20, M.U đi đến bán kết. Sang mùa giải 2020/21, họ đi đến chung kết. Tức là có sự tiến bộ, có dấu hiệu cải thiện thành tích theo từng năm.

Một cái tài năng của khác của Solskjaer chính là sự may mắn, nói nôm na là “trời độ”, nhờ đó ông giữ chắc được chiếc ghế đến thời điểm này. M.U thời Alex Ferguson cũng nhiều phen gặp may mắn. Lý do họ có một biệt danh mà cả thế giới chỉ có Việt Nam có: “M.U rùa”. Nhưng không sao, may mắn thường chỉ xuất hiện đến với người tài năng và nắm bắt được nó.

Một cái ưu điểm khác đã nói rất nhiều về Solskjaer chính là tính cách mềm mại, giúp ông điều hòa phòng thay đồ phức tạp của Quỷ đỏ. Đây là thứ phẩm chất “đắc nhân tâm” hợp thời, đang dần thay thế “chế độ quân phiệt” ở bóng đá thế giới mấy năm trở lại đây.

HLV Solskjaer.

HLV Solskjaer.


Cuối cùng, là chuyện chính trị. Nhà Glazer không được lòng các cổ động viên bản địa. Các cuộc biểu tình do chính cổ động viên của Man United tổ chức vẫn đều đặn diễn ra để phản đối các tài phiệt Mỹ. Cũng vì nhà Glazer chỉ coi M.U là nơi để “khai thác thương mại”. M.U tức giận vì trở thành con bò sữa cho nhà Glazer vắt mỗi ngày, bị họ biến thành con nợ.

Nhà Glazer đương nhiên cũng có các cách phòng thủ cho riêng mình. Chuyện lựa chọn Solskjaer là một trong các ly do ấy. Solskjaer là một người Na Uy, một người biết nghe lời, không nói gì nhiều với giới chủ, chỉ nói về “hướng đi” với người hâm mộ. Các ông chủ gật đầu, ký với các cầu thủ mà Solskjaer muốn. Sự đáp ứng về kinh tế và con người, được trả lại bằng sự trung lập trong cuộc chiến giữa nhà Glazer và các cổ động viên chống đối.

Không khó hiểu khi Solskjaer là lựa chọn lý tưởng nhất cho M.U đến thời điểm này.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm