Thể thao

Văn Lâm đang trên đường tiếp bước Công Vinh

Đến thời điểm này, ngoài tiền đạo Lê Công Vinh, thì thủ môn Đặng Văn Lâm đang được xem là cầu thủ Việt Nam thi đấu thành công nhất ở nước ngoài.

Đọ phong cách thời trang của 3 cầu thủ Việt tuổi Tý / Sancho sẽ là thế hệ 'siêu anh hùng' kế tục Messi và Ronaldo?

Trước đây, Công Vinh chơi khá ổn và tạo ấn tượng rất tốt khi xuất ngoại thi đấu cho Leixoes ở Bồ Đào Nha mùa giải 2009 và sau đó là CLB Consadole Sapporo tại Nhật Bản năm 2013. Sau đó, nhiều cầu thủ Việt Nam đã xuất ngoại nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Chỉ đến khi Văn Lâm sang chơi cho Muangthong United tại Thái Lan và ngay lập tức tỏa sáng, giành suất bắt chính và là trụ cột không thể thiếu của đội bóng này, NHM Việt Nam mới lại được nở mày nở mặt.
Văn Lâm đang tỏa sáng tại Muangthong United.
Văn Lâm đang tỏa sáng tại Muangthong United.

Sự thành công của Công Vinh trước đây hoặc Văn Lâm mới đây, theo giới chuyên môn, đầu tiên đến từ tính chuyên môn thuần tuý trong các bản hợp đồng với các CLB nước ngoài. Tức, đấy là những cầu thủ họ đang cần để tăng cường sức mạnh và chuyển nhượng là để thi đấu chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác.

Kế đến, sự hòa nhập của Công Vinh và Văn Lâm khi ra nước ngoài đều khá ổn. Điều đó bắt nguồn từ việc trước khi ra nước ngoài, Công Vinh đã kinh qua nhiều môi trường khác nhau ở các CLB trong nước như SLNA, Hà Nội T&T, Hà Nội ACB, trong lúc Văn Lâm cũng “lên bờ, xuống ruộng” khi tập luyện ở Nga, HAGL, thậm chí còn qua cả Lào thi đấu, trước khi về CLB TP.HCM, Hải Phòng.

Cuối cùng, cả hai cầu thủ này đều có vốn ngoại ngữ khá ổn, nên sự bắt nhịp cùng các đồng đội ở môi trường mới không quá khó khăn.

Hội đủ 3 yếu tố trên, đấy là chìa khóa để các cầu thủ Việt Nam có thể bước ra sân chơi quốc tế.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm