Thể thao

Vì ĐT Việt Nam nên sẽ phải điều chỉnh lịch thi đấu trong nước

Vì ĐT Việt Nam giành quyền vào vòng đấu cuối của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF khả năng sẽ phải điều chỉnh lịch của các giải đấu trong nước.

HLV trưởng ĐT UAE nói gì sau chiến thắng 'vã mồ hôi' trước Việt Nam? / ĐT Việt Nam có thể dám mơ suất vé vớt dự World Cup 2022 nếu vào bảng đấu thuận lợi

Vì ĐT Việt Nam nên sẽ phải điều chỉnh lịch thi đấu trong nước
VFF có thể sẽ phải điều chỉnh lịch của các giải đấu trong nước vì ĐT Việt Nam.

Thời gian qua, do dịch Covid-19 phát tác nên các giải đấu V.League và hạng Nhất đã phải tạm hoãn, khả năng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 sẽ khởi tranh trở lại, tuỳ theo tình hình kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam. Thế nhưng theo những nhà tổ chức, các giải đấu trong nước sẽ phải kết thúc vào cuối tháng 9 tới, nhằm để các ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games, AFF Cup.

Tuy nhiên, khi tuyển Việt Nam giành vé vào vòng đấu loại cuối cùng của World Cup 2022 và khả năng sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây, nên chắc chắn lịch thi đấu của các giải quốc nội sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp. Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết: “Với lịch thi đấu như hiện nay, chắc chắn các giải đấu quốc nội sẽ phải điều chỉnh. Sắp tới chúng tôi sẽ đưa ra các phương án khả dĩ và trình Ban chấp hành của VFF quyết định”.

Theo kế hoạch ban đầu, các trận đấu vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 diễn ra trong khoảng thời gian FIFA Days (tức kéo dài đến tháng 3 năm 2022), và hiện nay AFC vẫn chưa có kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu này. “Do thông tin vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 có thể thay đổi sang phương án đá tập trung, nên chúng tôi phải chờ thông tin chính thức rồi mới đưa ra các phương án cho phù hợp”, Ông Hoài Anh bày tỏ.

Theo kế hoạch, vòng loại cuối khu vực châu Á có 12 đội, chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ đá tranh play off, đội thắng sẽ tranh trận play off liên lục địa để giành chiếc vé cuối đến giải đấu lớn nhất hành tinh.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm