Thể thao

Vì sao Messi gia nhập M.U là khả thi nhất?

Sau khi Lionel Messi tuyên bố rời Barca ngay mùa Hè này, rất nhiều đội bóng lớn đã ngỏ lời muốn có anh. Nhưng có vẻ như Man United có lợi thế hơn so với Man City và PSG nhờ 1 yếu tố.

Messi đang tìm "bến đỗ" mới / Maguire nhận 21 tháng tù và bị loại khỏi đội tuyển Anh

Vì sao Messi gia nhập M.U là khả thi nhất?
Nhiều khả năng Messi sẽ "cập bến" M.U.

Đêm 25/8, Messi đã gửi một bản fax tới BLĐ Barca yêu cầu được ra đi ngay mùa Hè này sau khi chứng kiến đội nhàtrắng tay và đặc biệt là việc tân HLV Ronald Koeman đòi đẩy đi người bạn thân Luis Suarez của anh.

Ngay lập tức, có rất nhiều ông lớn tại châu Âu sẵn sàng chi tiền tấn để rước Messi về. Ứng viên hiện có rất nhiều, từ Inter Milan, Juventus, Liverpool, Chelsea, Bayern Munich, Real Madrid, Man City, PSG tới Man United.

Ngoài việc phải trả cho Messi một mức lương khổng lồ, các đội bóng theo đuổi còn cần chuẩn bị một khoản tiền chuyển nhượng có thể là kỷ lục thế giới để thuyết phục Barca nhả người.

Hiện Barca đang đặt mức giải phóng hợp đồng của Messilà 700 triệu euro. Tuy nhiên, mức giá chuyển nhượng cuối cùng, nếu có, nhiều khả năng cũng chỉ cao hơn mức 222 triệu euro dành cho Neymar trước kia.

Tuy nhiên, các CLB muốn chiêu mộ Messi cũng cần phải lưu ý tới việc tuân thủ các quy định của Luật Công bằng tài chính (FFP). Và theo quy định của UEFA, một đội bóng muốn mua người cần không để chi phí vượt quá thu nhập của họ.

 

Và có 2 đội bóng đang nằm trong vùng nguy hiểm là Man City và PSG. Cả 2 đã may mắn thoát khỏi lệnh trừng phạt của UEFA nhưng nếu cố mua Messi, họ sẽ không có lý do để trốn tội.

Nếu muốn ký hợp đồng với Messi, Man City và PSG cần phải giảm mạnh quỹ lương và bán đi nhiều ngôi sao để thu về khoản tiền tương ứng với giá mua Messi. Đây là điều rất khó thực hiện trong bối cảnh mùa giải mới đãtới gần.

Những ứng viên còn lại như Inter, Juventus, Chelsea hay Real cũng khó đáp ứng yêu cầu cân bằng tài chính. Trong khi đó, Liverpool hay Bayern Munich dường như không quá thiết tha với thương vụ này.

Tựu chung lại, Man United chính là ứng viên sáng giá nhất để có được Messi. Quỷ đỏ đang có tình hình tài chính khá tốt đẹp và quỹ lương cũng không quá nặng như Man City hay PSG. Thêm vào đó, M.U đang rất quyết tâm phục sinh và một bom tấn như Messi có thể là đòn bẩy cực kỳ quan trọng để fan Quỷ đỏ mơ về những ngày vinh quang.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm