Thể thao

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc?

Trên trang Facebook, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt đã lên tiếng giải thích về mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc, Nam Nguyên Khánh.

Võ sư “truyền điện” Trung Quốc hủy kèo vì sợ thua Từ Hiểu Đông? / Võ sư sỉ nhục Thái Cực Quyền: Vác 33 tỷ đồng “biếu” Từ Hiểu Đông rồi trốn

Sáng ngày 15/7, trên mạng xôn xao đoạn clip võ sư Nam Anh Kiệt (Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh) đã lao vào đấm đá túi bụi Nam Nguyên Khánh (chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc”. Trước đó, hai bên đã có lời qua tiếng lại và hẹn nhau tỉ thí trên mạng xã hội.

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc? - 1

Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) là đồ đệ của Đại sư Nam Anh (trái)

Vậy vì đâu xuất hiện mâu thuẫn giữa hai người?

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng giải thích trên trang Facebook của mình. Ông chia sẻ: “Nam Nguyên Khánh là kẻ phản đồ. Thầy Nam Chinh (đệ tử của chưởng môn Nam Anh phái Vịnh Xuân Nam Anh) trước khi chết cấm đến thắng nhang. Đó là một kẻ hủ bại và giới võ học Nam Bắc đều biết. Giờ đây, hắn ta bịa đặt học võ với một ông không hề biết võ để xưng cha chú với người sư phụ từng dậy dỗ. Tất cả thầy Nam Chinh đều biết và ủy quyền cho tôi dậy dỗ hắn một bài học.

Tôi đã cho cơ hội chấp một chân một tay với kẻ xưng võ sư chưởng môn có cơ hội chứng tỏ. Ngược lại, hắn ta lại lươn lẹo lẩn trốn nên tôi buộc phải nhờ những anh em môn sinh cũ của thầy Nam Chinh đến để làm chứng, nhân danh đạo lý cổ nhân dậy cho hắn một bài học. Tôi chẳng có gì xấu hổ với tiền nhân và đạo nghĩa”.

Hiện tại, ông Nam Anh Kiệt là Tổng đàn chủ của phái Vịnh Xuân Nam Anh. Đây là môn phái được sáng lập bởi ông Nam Anh. Ông là người vốn theo nghiệp võ từ nhỏ. Tới năm 1959, ông vinh dự trở thành hội viên của Tinh võ hội (tổ chức võ thuật quốc tế). Năm 1967, ông có cơ duyên gặp đạo sĩ Trương Tòng Phú, vốn là Đại sư chưởng môn phái Võ Đang.

Ông hạ sơn năm 1969 và đến năm 1975, ông theo học Vịnh Xuân với võ sư Hồ Hải Long, một trong những truyền nhân của Đại sư Nguyễn Tế Công. Năm 1986, ông sang Canada và mở võ đường và sáng lập môn phái lấy tên là Liên Đoàn Quốc tế Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh Kung Fu.

 

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt là đệ tử của đại sư Nam Anh và là sư huynh của võ sư Flores. Ông cũng nằm trong hội đồng nằm trong Hội đồng lãnh đạo của môn phái. Sau vụ lùm xùm trên, võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận có thể bị kỷ luật.

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc? - 2

Võ sư Nam Nguyên Khánh (giữa) chụp ảnh với các môn đồ

Trong khi đó, võ sư Nam Nguyên Khánh là người sáng lập ra phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Theo trang web của môn phái này, phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc có 5 cơ sở (2 ở TP.HCM và 3 ở Hà Nội).

Đây là giáo phái huấn luyện Vịnh Xuân Quyền cơ bản, Vịnh Xuân Quyền sơ trung cao, Vịnh Xuân Quyền chữa bệnh, Vịnh Xuân Quyền giảm cân và Vịnh Xuân Quyền tự vệ… với lịch học dàn trải cả ngày.

Nam Nguyên Khánh được giới thiệu là người có hơn 30 năm trong việc đào tạo và giảng dậy võ thuật với môn sinh trải qua từ Bắc tới Nam. Sau nhiều chục năm giảng dạy, khổ luyện, học hỏi và nghiên cứu, với niềm đam mê mãnh liệt cho Vịnh Xuân Quyền, ông Nam Nguyên Khánh đã sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc với mục đích thể hiện ý chí đoàn kết dân tộc cũng như mong muốn truyền thụ tinh hoa võ thuật của bản thân đến thế hệ sau.

 

Ông từng nhiều lần giao lưu võ thuật ở Malaysia và Trung Quốc và có nhiều học trò tới từ châu Âu tới bái sư.

Hiện tại, ông Nam Nguyên Khánh đang nằm trong viện sau vụ lùm xùm với Nam Anh Kiệt. Ông đã lên tiếng tố cáo bị ba người vào đánh mình, chứ không phải một mình võ sư Nam Anh Kiệt.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC