Thể thao

Việt Nam vắng bóng trong 10 CLB Đông Nam Á có lượng người theo dõi nhiều nhất năm 2019

MXH đã trở thành một phần quan trọng của NHM trong thế giới bóng đá và các CLB Đông Nam Á không hề bị bỏ lại phía sau khi nói đến khía cạnh phát triển lượng CĐV của mình.

Thomas Muller không quan tâm đến cơ hội trở lại ĐT Đức / Cantona lo sợ bị người M.U lãng quên

Hầu hết các CLB hàng đầu ở các giải đấu khác nhau trên khắp Đông Nam Á – đặc biệt là Indonesia Liga 1, Thai League 1, Malaysia Super League, V.League 1 và Myanmar National League, đều có các trang MXH phát triển mạnh mẽ.

Và vào tháng 1 năm 2020, RESULT Sports, một công ty “chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số cho các VĐV, CLB, giải đấu, liên đoàn, nhà tài trợ của các CLB trên toàn cầu” đã đưa ra một danh sách có tiêu đề ‘Tổng quan số liệu kỹ thuật số của bóng đá toàn cầu” đã đo lường mức độ nổi tiếng của các CLB trên toàn thế giới.

Danh sách này xếp hạng các CLB từ những nơi khác nhau trên thế giới dựa trên sự hiện diện của họ trên mạng và khá nhiều CLB Đông Nam Á đã lọt vào danh sách này.

Top 10 CLB Đông Nam Á được theo dõi nhiều nhất trên các trang MXH.

Top 10 CLB Đông Nam Á được theo dõi nhiều nhất trên các trang MXH.

Tuy nhiên, dẫn đầu là gã khổng lồ Persib Bandung của Indonesia với lượng theo dõi trên MXH là 17 triệu. Họ đứng ở vị trí thứ 22 trong danh sách dẫn đầu bởi FC Barcelona (260 triệu), Real Madrid (258 triệu), Manchester United (142 triệu), Chelsea (93 triệu) và Juventus (90 triệu).

Danh sách này cũng liệt kê các CLB bóng đá được theo dõi nhiều nhất ở châu Á, theo danh sách.

CLB Đông Nam Á được theo dõi nhiều thứ hai là đối thủ trong nước của Persib, Persija Jakarta, đội đứng thứ 50 trong danh sách với 6 triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook, Twitter, YouTube, v.v.

Gã khổng lồ Thai League 1 Muangthong United là đội bóng Đông Nam Á được theo dõi nhiều thứ ba trên MXH với 3 triệu người và đứng thứ 81 trong danh sách.

 

Nhà vô địch Johor Darul Ta’zim (JDT) của Super League Malaysia đứng ở vị trí thứ tư, cũng với 3 triệu theo dõi trên các trang MXH nhưng đứng thứ 87 trên thế giới.

CLB được theo dõi nhiều thứ năm ở Đông Nam Á là Arema FC của Indonesia với 2 triệu người theo dõi và đứng thứ 97 toàn cầu. Trong khi đó, Việt Nam dù mạng xã hội đang phát triển rất mạnh mẽ đã không có đại diện nào nằm trong top 10.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm