Thể thao

Vô địch Asian Cup, Qatar nhận 'núi' tiền thưởng

Đăng quang ngôi vô địch Asian Cup 2019, ĐT Qatar được AFC thưởng 5 triệu USD, bằng 1/3 tổng số tiền thưởng chi cho cả giải.

Sau 104 trận, Martial gây ấn tượng hơn cả CR7 / CHÍNH THỨC: Marouane Fellaini chia tay M.U, sang Trung Quốc chơi bóng

Với tuyên bố biến Asian Cup 2019 thành giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tăng đáng kể số tiền thưởng, tuy nhiên có sự phân hóa rõ ràng giữa các đội.
Cụ thể, mỗi đội tham dự VCK Asian Cup 2019 sẽ nhận được 200.000 USD. Riêng khoản này, AFC đã chi 4,8 triệu USD (24 đội). Đây là số tiền lớn với những đội lần đầu tham dự như Philippines, Kyrgyzstan hay Yemen.
Tuy nhiên, các đội tuyển vượt qua vòng bảng và vòng 1/8 đều không nhận được thêm tiền thưởng. Hai đại diện để thua ở 2 trận bán kết đó là UAE và Iran sẽ nhận 1 triệu USD mỗi đội.
Với chức vô địch, Qatar sẽ nhận được 5 triệu USD, còn á quân Nhật Bản được thưởng 3 triệu USD. Như vậy, tổng số tiền AFC chi thưởng cho Asian Cup 2019 là 14,8 triệu USD.
ĐT Việt Nam lọt vào tới tứ kết là cột mốc đáng nhớ với lịch sử bóng đá nước nhà, tuy nhiên đoàn quân của HLV Park Hang-seo không nhận được thêm bất kỳ đồng tiền thưởng nào ngoài 200.000 USD dành cho các đội đủ điều kiện tham dự.

Asian Cup 2019
Theo bongdaso.com
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm