Thể thao

Vừa mới có, Barca đã lo mất Depay

Theo tiết lộ của truyền thông xứ Catalunya, hợp đồng của Memphis Depay với Barcelona chỉ có hợp đồng vỏn vẹn 2 mùa, chứ không hề có điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Điều này có thể khiến Barca sẽ lại sớm mất… tân binh này.

HAGL giữ chân thành công đối tác quan trọng của Công Phượng, Văn Toàn / Sarri mang đại bàng vào sân ăn mừng, Mourinho nổi cáu với phóng viên

Barca sớm lo mất Depay

Như đã biết, Depay gia nhập Barcelona hồi đầu mùa này theo dạng chuyển nhượng tự do, sau khi ngôi sao người Hà Lan kết thúc hợp đồng với Lyon. Tuy nhiên, hẳn không ít người thắc mắc tại sao Barca chỉ ký hợp đồng 2 năm với ngôi sao27 tuổi đang trên đà thăng tiến này?

Câu trả lời đơn giản vì do khó khăn về tài chính, Barca không có nhiều tiếng nói trong vụ này, cũng như trong các vụ chuyển nhượng khác mùa hè vừa rồi. Vì vậy, họ buộc phải chấp nhận các đề xuất từ Depay và người đại diện của ngôi sao này đưa ra, trong đó có điều khoản chỉ ký hợp đồng 2 năm.

Với thời hạn ngắn ngủi đó, Depay sẽ rất có lợi. Nếu chơi tốt, tiền đạo này có thể gây sức ép đòi tăng lương, hoặc không có thể dễ dàng chuyển đến một CLB khác. Khi đó, hiển nhiên anh và người đại diện sẽ được hưởng rất nhiều các khoản lợi tài chính. Do hợp đồng ngắn ngủi, Barca cũng không thể gây sức ép về vấn đề phí chuyển nhượng, đặc biệt còn không có quyền can thiệp Depay đàm phán với CLB khác ở giữa mùa giải thứ hai, tức ngay mùa tới.

Depay có thể tự do đàm phán tìm CLB mới ngay ở giữa mùa sau

Depay có thể tự do đàm phán tìm CLB mới ngay ở giữa mùa sau

Trước đây, nhiều người tin rằng Barca đã kèm một điều khoản để hạn chế được rắc rối trên là họ có thể gia hạn thêm một năm với Depay khi hợp đồng của anh còn 6 tháng. Tuy nhiên, chính nhật báo thân cận với Barca tại xứ Catalunya là tờ Mundo Deportivo vừa xác nhận, không hề có điều khoản nàytrong hợp đồng!

Có nghĩa, Barca có thể sẽ lại sớm mất tân binh này ở mùa tới, đặc biệt trong trường hợp anh thi đấu tỏa sáng, nhận được sự lôi kéo của các CLB lớn và dư dả về tài chính. Depay thậm chí sẽ đòi ra đi ngay mùa tới, khi mà như đã biết Barca không còn là miền đất hấp dẫn cho các ngôi sao muốn hưởng lương cao.

Có thể nhận định rằng, Barca chỉ là điểm đến tạm thời của Depay. Thậm chí, ngôi sao người Hà Lan và người đại diện của anh còn tận dụng Barca để đánh bóng thương hiệu và gia tăng giá trị, cho một thương vụ béo bở hơn trong tương lai, thậm chí ngay trong năm sau.

Với những gì đang diễn ra, viễn cảnh trên rõ ràng nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực. Depay đã sớm thi đấu tỏa sáng tại Camp Nou, với việc đã ghi được 3 bàn sau 6 vòng La Liga mùa này, đồng thời luôn có một vị trí đá chính nghiễm nhiên trên hàng công của HLV đồng hương Ronald Koeman. Depay đã bắt đầu nhận được những lời đề nghị từ các CLB và hẳn người đại diện của anh đang xem xét rất kỹ chúng.

Clip các bàn thắng đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm