Thể thao

Vua phá lưới La Liga: Messi sắp vượt hai tượng đài Real Madrid

Chức vô địch La Liga đã ở xa tầm với của Barca nhưng gần như chắc chắn, danh hiệu Pichichi dành cho vua phá lưới vẫn sẽ thuộc về Messi.

Tiền thưởng vô địch FA Cup của Leicester chưa bằng lương tháng của Ronaldo / Thua Celta, Barca chính thức đầu hàng cuộc đua vô địch

Và đó không phải ai khác ngoài Lionel Messi, người đang chuẩn bị có Pichichi thứ 8 trong sự nghiệp nếu bảo toàn khoảng cách với những kẻ bám đuổi. Đây cũng sẽ là danh hiệu Vua phá lưới La Liga thứ 5 liên tiếp của Leo, giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu làm được điều này.

Lionel Messi.
Lionel Messi.

Tính đến vòng 37 mùa này, Messi đang lần lượt hơn Gerard Moreno (Villarreal) 7 bàn và Karim Benzema (Real Madrid) 8 bàn. Đó là khoảng cách khá an toàn khi La Liga chỉ còn 2 vòng đấu. Vì thế, gần như chắc chắn cầu thủ người Argentina sẽ nới rộng kỷ lục với danh hiệu Pichichi thứ 8 trong sự nghiệp, bỏ xa những Telmo Zarra (6), Alfredo Di Stefano, Quini hay Hugo Sanchez (cùng 5).

Nhưng ngoài ra, Leo còn vượt qua hai tượng đài Di Stefano và Hugo Sanchez của Real Madrid, những người từng giành Pichichi trong 4 năm liên tiếp, với danh hiệu thứ 5 kể từ mùa 2016/17.

Ngoài ra, nó cũng sẽ đánh dấu sự hồi sinh của cầu thủ người Argentina. Vì năm ngoái, tuy cũng giành Pichichi nhưng Messi chỉ ghi được có 25 bàn, và lần đầu tiên không vượt mốc 30 pha lập công. Tuy nhiên, mùa này anh đã lấy lại niềm cảm hứng ghi bàn. Dù có vẻ như nó vẫn là chưa đủ để giúp Barca lên ngôi vô địch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm