Thể thao

Vượt MU, Liverpool, Real Madrid và Barca, Tottenham đạt lợi nhuận kỷ lục

Nhiều người sẽ dự đoán MU, Liverpool, Real Madrid hay Barca sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong mùa giải 2017/18. Nhưng đội bóng làm ăn có lãi nhất trong mùa giải năm ngoái lại là một cái tên đầy bất ngờ, đó là Tottenham.

CLIP: Sarri có thật giúp Chelsea tiến bộ hơn mùa giải trước dưới thời Conte? / Lộ diện tân binh thứ 3 của Real Madrid

Tottenham đã có mức doanh thu lớn nhất lịch sử đội bóng trong mùa giải năm ngoái khi thu về tổng cộng 380,7 triệu bảng, tăng đến 71 triệu bảng so với mùa giải 2016/17.

Sau khi trừ đi các chi phí bỏ ra, “Gà Trống” kiếm được 138,9 triệu bảng tiền lãi trước thuế và mức thuế mà đội bóng này phải trả là 26 triệu bảng. Như vậy, Tottenham đã có mức lãi kỷ lục 112,9 triệu bảng ở mùa giải năm ngoái, vượt qua lợi nhuận kỷ lục được Liverpool thiết lập trước đó là 106 triệu bảng.

Vượt MU, Liverpool, Real Madrid và Barca, Tottenham đạt lợi nhuận kỷ lục
Chủ tịch Daniel Levy đã góp công lớn giúp Tottenham làm ăn có lãi trong những năm qua

Ở chiều ngược lại, Tottenham chỉ bỏ ra 147 triệu bảng tiền lương, bằng một nửa so với quỹ lương của đội bóng trả lương cao nhất giải Ngoại hạng là MU (296 triệu bảng) và cũng kém 75 triệu bảng so với đại kình địch Arsenal. Tính ra, Tottenham là đội bóng trả lương thấp nhất trong Top 6 giải Ngoại hạng mùa trước.

Đáng chú ý, chính việc làm ăn có lãi trong nhiều năm qua đã giúp Tottenham sớm hoàn thành kế hoạch xây dựng sân bóng mới trị giá 1 tỷ bảng với đầy đủ tiện ích và có sức chứa lớn hơn nhiều so với sân nhà cũ White Hart Lane.

Vượt MU, Liverpool, Real Madrid và Barca, Tottenham đạt lợi nhuận kỷ lục
Tottenham vừa ra mắt sân nhà mới trị giá khoảng 1 tỷ bảng

Chủ tịch Daniel Levy cũng là Giám đốc điều hành được trả lương cao nhất giải Ngoại hạng Anh với tổng thu 6 triệu bảng trong năm 2018. Quan trọng hơn, Tottenham còn vay ngân hàng khoản tiền 400 triệu bảng để xây dựng sân vận động mới và số tiền phải trả cả gốc lẫn lãi sẽ tăng lên 537 triệu bảng vào năm 2022.


Theo webthethao.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm